Khai mạc lớp tập huấn Tập huấn “Nghiệp vụ ngoại thương cho các doanh nghiệp Xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh” .

Thứ ba - 30/05/2023 23:12
Đây là hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại địa phương năm 2023 nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk về các kiến thương liên quan nghiệp vụ ngoại thương trong tình hình kinh tế mới. 
   Tới dự và chỉ đạo khoá lớp tập huấn, về phía lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk có ông Huỳnh Ngọc Dương  – Phó giám đốc Sở; lớp đào tạo thu hút được khoảng hơn 70 học viên đến từ hơn 25 đơn vị trên địa bàn.
   Với sự trình bày của chuyên gia tư vấn Tiến sĩ Hà Công Anh Bảo – Giảng viên khoa Luật -  Đại học Ngoại Thương; Trọng tài viên -  Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) các học viên đã được chia sẻ về các kỹ năng trong đàm phán hợp đồng thương mại. Bên cạnh đó, ông cũng hướng dẫn các học viên những kỹ năng trong thẩm định đối tác khi tham gia giao dịch với đối tác nước ngoài. Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh đã được hướng dẫn các bài tập tình huống liên quan xử lý một số vấn đề về tranh chấp trong hợp đồng thương mại.
 
944258be732dad73f43c
   Các học viên tham gia tập huấn với tinh thần nghiêm túc, tập trung lắng nghe và trao đổi trực tiếp với giảng viên về những vấn đề còn băn khoăn, thắc mắc. Hầu hết các thắc mắc của học viên đều được giải đáp thoả đáng.
   Kết thúc chương trình, giảng viên cũng đã đưa ra các khuyến nghị cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh khi tham gia ký kết hợp đồng thương mại với các đối tác nước ngoài, những vấn đề cần lưu ý trong việc lựa chọn đối tác tiềm năng.


 

Nguồn tin: Nguyễn Hằng (XTTM):

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây