Hội nghị Tổng kết Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2016

Thứ sáu - 20/01/2017 04:22 871 0
Ngày 19/1/2017, Ban quản lý Chương trình Xúc tiến thương mại (XTTM)  quốc gia tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2016, nhằm mục đích tổng kết kết quả thực hiện Chương trình trong năm 2016, đồng thời triển khai chương trình XTTM quốc gia năm 2017 và xây dựng định hướng các chương trình trong năm 2018. Tại Hội nghị đã thảo luận, đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của Chương trình và kiến nghị về cơ chế chính sách với các cơ quan quản lý nhà nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi để việc triển khai Chương trình đạt kết quả tốt.
Ông Trần Quốc Khánh – Thứ trưởng Bộ Công Thương và Ông Bùi Huy Sơn – Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại Chủ trì Hội nghị
 
Tham dự và chủ trì Hội nghị có Ông Trần Quốc Khánh – Thứ trưởng Bộ Công Thương; Ông Bùi Huy Sơn – Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại và hơn 30 cơ quan, đơn vị chủ trì, các cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin.
Phát biểu tại Hội nghị tổng kết Chương trình XTTM quốc gia năm 2016, ông Tạ Hoàng Linh - Phó Cục trưởng Cục XTTM - Bộ Công Thương (Phó trưởng ban Thường trực Ban quản lý Chương trình) cho biết, Chương trình XTTM quốc gia năm 2016 có 182 đề án được phê duyệt với tổng kinh phí là 90 tỷ đồng, thự hiện đạt 100% kinh phí được bố trí. Chương trình đã hỗ trợ 6.500 lượt doanh nghiệp tham gia, tổng giá trị hợp đồng và giao dịch trực tiếp tại các sự kiện xúc tiến thương mại đạt trên 354 triệu đô la; Thu hút gần 2 triệu lượt khách tham quan, trong đó hơn 100.000 lượt khách giao dịch thương mại.
 
Ông Trần Quốc Khánh – Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại Hội nghị
 
Trong năm, Chương trình đã hỗ trợ doanh nghiệp tiếp tục quay lại thị trường Liên bang Nga, các nước Đông Âu, tăng cường hoạt động tại thị trường Myanma, Lào, một số nước Trung Đông, Châu Phi và Mỹ La tinh, tận dụng các lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do mang lại, giúp các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm, dịch vụ vào thị trường các nước.
Toàn cảnh Hội nghị 
 
Tại Hội nghị Ban quản lý Chương trình cũng đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt Chương trình XTTM quốc gia năm 2017 với 199 đề án và tổng kinh phí 90 tỷ đồng. Có 63 đơn vị chủ trì là các Hiệp hội, các Trung tâm xúc tiến và các tổ chức thương mại trong nước sẽ trực tiếp tham gia tổ chức thực hiện các đề án đã được phê duyệt. Ban quản lý cũng đã có văn bản hướng dẫn các thủ tục quy định thời gian cụ thể cho các đề án để các đơn vị chủ động thực hiện có hiệu quả các chương trình trong thời gian tới.
Các Đại biểu tham dự tại Hội nghị Tổng kết Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2016
 
Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Quốc Khánh – Thứ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh vai trò của Ban quản lý cũng như các đơn vị chủ trì trong việc tổ chức triển khai và thực hiện các đề án. Qua đó, trong thời gian tới cần chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, nhân viên làm công tác xúc tiến thương mại tại các đơn vị; các chương trình xây dựng cần có tính dài hạn, bền vững; các hoạt động cần tổ chức phong phú, đa dạng hơn tạo sự mới lạ thu hút các đơn vị tham gia cũng như tổ chức trong các chương trình.
Về xây dựng định hướng XTTM quốc gia năm 2018 chú trọng các nội dung: Triển khai hoạt động XTTM có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với tiến trình hội nhập từng thời kỳ; Chú trọng đẩy mạnh các hoạt động XTTM có quy mô lớn, mang tính định hướng; Tăng cường phối hợp giữa các tổ chức XTTM, Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp…

Tác giả bài viết: Hữu Phước - TTXTTM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây