Hội nghị “Giao ban Công tác Xúc tiến thương mại 2017 khu vực Miền Trung – Tây Nguyên”

Thứ sáu - 10/03/2017 03:10 587 0
Sở Công Thương Đắk Lắk phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị Giao ban công tác xúc tiến thương mại 2017 khu vực Miền Trung – Tây Nguyên
Hội nghị “Giao ban Công tác Xúc tiến thương mại 2017 khu vực Miền Trung – Tây Nguyên”
Chiều ngày 9/3/2017, tại khách sạn Sài Gòn Ban Mê, Thành phố Buôn Ma Thuột, thực hiện sự phân công của UBND tỉnh Đắk Lắk, Sở Công Thương Đắk Lắk phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị “Giao ban công tác xúc tiến thương mại 2017 khu vực Miền Trung – Tây Nguyên”. Đây là hoạt động thường niên nhằm báo cáo công tác xúc tiến thương mại và đồng thời là cầu nối giúp  Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch của các tỉnh trao đổi học tập kinh nghiệm trong công tác xúc tiến thương mại trong một năm vừa qua.
Toàn cảnh hội nghị
Chủ trì hội nghị gồm có Ông Bùi Huy Sơn – Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương; Ông Phạm Thái – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk và Ông Bùi Xuân Lịch – Trưởng Đại diện Văn phòng Cục xúc tiến thương mại tại Đà Nẵng. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại của 14 tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên.
Ông Phạm Thái - Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk phát biểu chào mừng hội nghị
Tại hội nghị, Đại diện Văn phòng Cục Xúc tiến thương mại báo cáo Hoạt động Xúc tiến thương mại khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2016. Công tác Xúc tiến thương mại năm 2016 đã ghi nhận các hoạt động của các trung tâm xúc tiến như:  tổ chức và tham gia 62 hội chợ trong và ngoài nước với hơn 2.000 lượt doanh nghiệp đăng ký tham gia, doanh số bán hàng đạt hơn 300 tỷ đồng; thực hiện 39 Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi, hải đảo; tổ chức 25 lớp tập huấn, đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng xúc tiến thương mại và nâng cao  năng lực cho cán bộ quản lý và doanh nghiệp với sự tham gia của hơn 2000 học viên; tổ chức 8 đoàn đoàn khảo thị trường cho doanh nghiệp gồm 3 đoàn khảo sát nước ngoài và 5 đoàn nội địa.
Ông Bùi Văn Sơn - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương phát biểu tại hội nghị
Hội nghị cũng đã thông qua tham luận của Trung tâm Xúc tiến đầu tư, phát triển công thương và các ý kiến thảo luận, đóng góp nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến thương mại trong năm tới từ các Sở Công Thương, các Trung tâm Xúc tiến thương mại. Các đơn vị đã thẳng thắn trao đổi và đưa ra những ý kiến cũng như những khó khăn vướn mắc mà đơn vị đã gặp phải trong quá trình thực hiện. Các ý kiến đóng góp đều đã được lãnh đạo Cục Xúc tiến Thương mại ghi nhận và đại diện Cục xúc tiến đã  trao đổi các phương án, giải đáp các khó khăn vướng mắc của các đơn vị.

Tác giả bài viết: Văn Thịnh - TT XTTM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây