Đắk Lắk tham gia Hội nghị kết nối cung cầu Đà Nẵng 2018

Thứ hai - 06/08/2018 23:42 348 0
Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, ngày 03/8/2018, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu Đà Nẵng 2018. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Hội chợ quốc tế thương mại, đầu tư và du lịch hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng năm 2018.
Tham dự và đồng chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Lộc An - Phó Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước và ông Phan Văn Kha - Giám đốc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng; cùng với sự tham gia của đại diện Lãnh đạo các Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và doanh nghiệp của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước. Về phía tỉnh Đắk Lắk có ông Vũ Đình Trưng – Phó Giám đốc Sở Công Thương và ông Nguyễn Tú – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại đại diện tham dự.
Ông Nguyễn Lộc An - Phó Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước và ông Phan Văn Kha - Giám đốc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng chủ trì Hội nghị
Tại Hội nghị, ông Nguyễn Hà Bắc - Phó Giám đốc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng đã báo cáo tình hình hợp tác, liên kết hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm giữa Đà Nẵng với các tỉnh, thành khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Theo đó, qua 05 Hội nghị kết nối cung cầu tổ chức từ năm 2014 đến nay đã có 118 cặp doanh nghiệp ký kết biên bản ghi nhớ trực tiếp tại hội nghị, có 78 biên bản ghi nhớ hợp tác đã được triển khai thực hiện hiệu quả với tổng giá trị hơn 397 tỷ đồng; qua các kỳ Hội nghị kết nối cung cầu, có 14 cặp biên bản ghi nhớ được ký kết giữa doanh nghiệp Đà Nẵng cới doanh nghiệp các tỉnh/thành cả nước, được triển khai hiệu quả với tổng giá trị hơn 53 tỷ đồng, trong đó năm 2016 các doanh nghiệp Đắk Lắk đã có 09 biên bản ghi nhớ và 04 hợp đồng được triển khai thực hiện tại Đà Nẵng.
 Ông Vũ Đình Trưng – Phó Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk tại Hội nghị
Hội nghị kết nối cung cầu - Đà Nẵng 2018 tổ chức với sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp đến từ 24 tỉnh, thành trong cả nước, với các mặt hàng chất lượng, phong phú và đa dạng, từ thực phẩm chế biến và đồ uống, đặc sản địa phương, sản phẩm công nghiệp địa phương, hàng nông sản… Tại Hội nghị lần này, Đắk Lắk tham gia với 08 đơn vị với các sản phẩm chất lượng như: cà phê, ca cao, mật ong, hạt mắc ca, trà mãng cầu, tinh bột nghệ, bơ, cam, quýt…
  Một số hình ảnh đoàn doanh nghiệp Đắk Lắk tham gia Hội nghịĐây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất gặp gỡ, trao đổi tìm hiểu nhu cầu, giới thiệu các sản phẩm; đẩy mạnh hợp tác, hình thành các chuỗi liên kết, tạo dựng mối quan hệ hợp tác - liên kết đầu tư kinh doanh giữa doanh nghiệp Đắk Lắk và các doanh nghiệp trong nước.

Ông Vũ Đình Trưng – Phó Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk trả lời phóng viên tại Hội nghị kết nối cung cầu - Đà Nẵng 2018
Kết thúc Hội nghị đã có 13 cặp biên bản ghi nhớ, hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Vụ thị trường trong nước và lãnh đạo Sở Công Thương các tỉnh/thành.

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa các đơn vị tham gia tại Hội nghị

 

Nguồn tin: Hữu Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây