Bế mạc Phiên chợ hàng Việt về miền núi tại huyện Ea H'Leo năm 2018

Thứ ba - 01/05/2018 21:26 239 0
Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Uỷ ban Nhân dân huyện Ea H’leo tổ chức Phiên chợ hàng Việt về miền núi năm 2018 từ ngày 27/4 -01/5/2018 tại Quảng trường 8/4, Thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk.
Ông Huỳnh Văn Bé - Phó Trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Ea Hleo
Phiên chợ hàng Việt về miền núi năm 2018 tại huyện Ea H’leo đã thu hút được sự tham gia của 22 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với 48 gian hàng tiêu chuẩn. Các mặt hàng chủ yếu được bày bán tại Phiên chợ như: Bột ngũ cốc, cà phê, gạo, giống cây trồng, thảo dược, nước mắm, thiết bị, nguyên liệu phục vụ sản xuất nông nghiệp, thiết bị y tế, quần áo, dày dép vv… từ các doanh nghiệp uy tín như: Gạo 721, Co-op Mart, Trà thảo mộc xuân Sang, Cà phê Việt Gap, cà phê Ea Wy, Cây giống Dakfarm và một số doanh  nghiệp ngoài tỉnh như: Công ty TNHH Nhã Thy, Trung tâm công nghệ sinh học BIOSUN ..vv 
Hình ảnh tại phiên chợ

Sau 5 ngày diễn ra, Phiên chợ đã thành công tốt đẹp, tạo cầu nối cho các thương hiệu Việt đến với người tiêu dùng ở những vùng có điều kiện kinh tế kém phát triển hơn so với khu thành thị. Phiên chợ đã đáp ứng được phần nào sự mong mỏi của người dân huyện Ea H’leo, được tiếp cận với các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng với giá cả phải chăng cũng như đã góp phần giúp người dân trong địa bàn huyện hiểu đúng bản chất, nội dung của phiên chợ hàng Việt để yên tâm khi giao dịch tại Phiên chợ. Kết thúc Phiên chợ thu hút được 16.500 lượt khách tham quan và mua sắm, ước đạt tổng doanh thu 850.000.000 đồng. Bên cạnh đó, 12 biên bản hợp tác giữa các doanh nghiệp cũng đã được ký kết, hứa hẹn sự hợp tác lâu dài và sự phát triển của hệ thống phân phối các sản phẩm Việt từ thành thị về đến miền núi.
Một số hình ảnh tại Phiên chợ:

Tác giả bài viết: Nguyễn Hằng - TTXTTM

 Tags: phiên chợ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây