Bộ Công Thương phối hợp triển khai dịch vụ công trực tuyến thuộc 03 dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu.

Thứ tư - 09/10/2019 23:01 255 0
Ngày 23/9/2019, Cục Xuất nhập khẩu ban hành Công văn số 948/XNK-CN về việc phối hợp triển khai dịch vụ công trực tuyến.
 
Nhằm thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương đã hoàn thành việc xây dựng và bắt đầu thực hiện cung cấp trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công Thương ở mức độ 3 đối với các thủ tục hành chính thuộc 03 dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu, gồm:
  • Cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu, của thương nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam;
  • Cấp lại; sửa đổi bổ sung giấy chứng nhận đăng ký quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu của thương nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam;
  • Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu của thương nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam.
Theo đó, kể từ ngày 1/10/2019, Cục Xuất nhập khẩu bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đối với các thủ tục nói trên tại địa chỉ http:/online.moit.gov.vn. Sau thời gian chuyển tiếp, từ ngày 1/11/2019, Bộ Công Thương không tiếp nhận hồ sơ giấy đối với các thủ tục hành chính nói trên.
Cục Xuất Nhập Khẩu, Bộ Công Thương thông báo để quý cơ quan/doanh nghiệp được biết, phối hợp thực hiện tuyên truyền rộng rải đến các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân liên quan để áp dụng.
 

Tác giả bài viết: Lê Bích-TTKC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây