Sở Công Thương Đắk Lắk: Phát động thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904 - 22/11/2024)

Thứ tư - 24/01/2024 01:55
Hưởng ứng kế hoạch của UBND tỉnh Đắk Lắk về Kế hoạch phát động thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904 - 22/11/2024) với chủ đề "Khát vọng xây dựng tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh, bản sắc"; Sở Công Thương xây dựng Kế hoạch triển khai, hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Đăk Lắk.
Với mục tiêu tạo khí thế thi đua sôi nổi, sâu rộng, cổ vũ, động viên công chức, viên chức, người lao động trong Sở phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng 120 năm ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (1904 - 2024) với Chủ đề “Khát vọng xây dựng tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh, bản sắc”; phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023, năm 2024 và những năm tiếp theo. Thông qua đợt thi đua khơi dậy niềm tin tưởng, tự hào trong mỗi thế hệ đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở về sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Công Thương, thành tựu đổi mới của tỉnh trong những năm qua nói riêng và của đất nước nói chung; qua đó tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế, giá trị lịch sử, truyền thống quê hương Đắk Lắk anh hùng. Phát hiện, xây dựng, tôn vinh và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị thường xuyên của ngành công thương để tuyên truyền, phổ biến và nhân rộng.
Phong trào thi đua phải gắn với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; phát huy sáng kiến, giải pháp tập trung giải quyết những nhiệm vụ chủ yếu, nhiệm vụ quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh. Tổ chức phong trào thi đua đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, không phô trương, hình thức, phù hợp với đặc điểm tình tình cơ quan.
Các nội dung kế hoạch tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện phấn đấu hoàn thành toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra; tổ chức triển khai có hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở, các nhiệm vụ theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các nhiệm vụ của ngành công thương, nhất là thông qua đợt thi đua đặc biệt này tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm, các chương trình mục tiêu quốc gia để sớm hoàn thành và phát huy hiệu quả sau đầu tư; Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua để thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2024, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; triển khai đồng bộ, tạo sự chuyển biến rõ nét trong một số phong trào thi đua đang được thực hiện trên địa bàn tỉnh và của đơn vị gắn với thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Tích cực thi đua thực hiện công tác Cải cách hành chính thuộc lĩnh vực, phạm vi quản lý một cách sáng tạo, hiệu quả, trong đó tập trung vào Cải cách thủ tục hành chính; tăng cường kỷ luật, kỷ cương và đẩy mạnh cải cách hành chính trong các cơ quan quản lý hành chính nhà nước trên tinh thần nâng cao chất lượng tham mưu của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nhiệm vụ “Làm hết việc, không phải làm hết giờ làm việc” gắn với phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” và việc chấp hành tốt chế độ, đạo đức công vụ, cải tiến lề lối làm việc, tác phong phong cách công tác, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ. Từng đơn vị và mỗi công chức, viên chức phát huy tinh thần sáng tạo, thực hiện có hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và quyết tâm cải thiện Chỉ số cải cách hành chính (PAR-INDEX), Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI); Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS), trong đó từng công chức, viên chức làm đúng và làm tốt nhiệm vụ của mình gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Thi đua thực hiện xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, đô thị văn minh, phát triển kinh tế số và xã hội số, đáp ứng yêu cầu người dân, Hợp tác xã và doanh nghiệp về chuyển đổi số nhằm xây dựng nền hành chính trong sạch, vững mạnh, thông suốt, hiệu lực, hiệu quả tạo cơ sở phát triển kinh tế, xã hội trong thời kỳ mới.
Khẩu hiệu thi đua: Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk với chủ đề “Khát vọng xây dựng tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh, bản sắc”.
Lãnh đạo Sở Công Thương đã giao nhiệm vụ cho các phòng, đơn vị trực thuộc thực hiện các nội dung trong Kế hoạch. Toàn thể công chức, viên chức, người lao động đoàn kết, chủ động, hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Kế hoạch.
info 20230703171126

Tác giả: Tin: Phan Hữu Thành - TTKC