Sở Công Thương Đắk Lắk

https://socongthuong.daklak.gov.vn


UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam chủ trì tổ chức Hội thảo chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Đắk Lắk năm 2021

Sáng ngày 08/10/2021, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam chủ trì tổ chức Hội thảo chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Đắk Lắk năm 2021. 
Tham dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Nguyễn Tuấn Hà, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Đại diện lãnh đạo các Sở: Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Thông tin và Truyền thông…; Đại diện lãnh đạo VNPT – Đắk Lắk, lãnh đạo các doanh nghiệp tiêu biểu, phóng viên Báo Đắk Lắk, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử của tỉnh đến đưa tin.

            Ảnh. Đồng chí Nguyễn Tuấn Hà – Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến. với 01 điểm cầu chính, 15 điểm cầu tại các huyện/thị xã/thành phố, các điểm cầu của diễn giả tại điểm cầu Hà Nội và cấp tài khoản cho gần 300 doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia qua phầm mềm Zoom.

Tại hội thảo, Bà Bùi Thu Thủy, Phó Cục trưởng Cục Phát triển Doanh Nghiệp, Bộ Kế hoạch Đầu tư giới thiệu Tổng quan về chuyển đổi số và giới thiệu Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Ông Đặng Duy Khánh – Giám đốc Ban Dự án Chuyển đổi số oneSME – Tập đoàn VNPT giới thiệu về nền tảng chuyển đổi số oneSME cho các Doanh nghiệp SME và các giải pháp công nghệ để chuyển đổi số phù hợp với giai đoạn của lộ trình chuyển đổi số và giới thiệu chương trình của VNPT đồng hành cùng doanh nghiệp; Ông Nguyễn Văn Thản – Giám đốc Trung tâm CNTT – VNPT Đắk Lắk giới thiệu cổng thông tin “Kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Đắk Lắk và Đại diện một số doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi về quá trình và kết quả chuyển đổi số trong chính doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 


                            Ảnh. Lãnh đạo các Sở, Ban ngành của tỉnh tham gia Hội thảo

Tại Hội thảo đã có nhiều câu hỏi được các đại biểu và doanh nghiệp đặt ra cho Ban tổ chức và được Ủy ban nhân dân tỉnh, các diễn giả và VNPT trả lời xác đáng, trọng tâm giải quyết được các thắc mắc của các đại biểu

      Ảnh. Đại diện Công ty TNHH Ban Mê Green Farm chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi về quá trình và kết quả chuyển đổi

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Tuấn Hà cho rằng hiện nay, công tác chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện chuyển đổi số của tỉnh đã từng bước được đẩy mạnh, cụ thể hóa thông qua các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của Tỉnh Ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh và được triển khai đến cơ sở ở từng địa phương. Bên cạnh những kết quả đạt được, việc chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh hiện nay còn tồn tại nhiều hạn chế cần khắc phục như: Xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của tỉnh Đắk Lắk vẫn ở mức trung bình trong các tỉnh/thành phố của cả nước, nguồn lực đầu tư còn chưa tương xứng, hạ tầng kỹ thuật còn hạn chế; cơ sở dữ liệu thiếu sự chia sẻ; chưa kết nối, đồng bộ giữa các hệ thống thông tin, nguồn nhân lực, nền tảng phát triển Chính quyền điện tử, Đô thị thông minh chưa thực sự sẵn sàng cho lộ trình chuyển đổi số toàn diện của tỉnh theo định hướng của Chính phủ giai đoạn tới...

Kết thúc Hội thảo đồng chí Nguyễn Tuấn Hà khẳng định, trong thời gian tới tỉnh Đắk Lắk luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số. Để dễ dàng tiếp cận quá trình chuyển đổi số, các doanh nghiệp, đơn vị cần chủ động, tăng cường tìm hiểu thông tin về chuyển đổi số và có kế hoạch triển khai cụ thể, phù hợp trong tình hình mới. Đồng chí cũng đã chỉ đạo Sở Công Thương chủ trì phối hợp với các Sở, ban ngành liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng kế hoạch chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn 2030 cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ban hành trong tháng 11/2021. 

Tác giả: Huỳnh Hữu Phước - Trung tâm Xúc tiến Thương mại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây