Sở Công Thương Đắk Lắk

https://socongthuong.daklak.gov.vn


Phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường IRAN

Chiều ngày 01/4/2022, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Iran tổ chức Phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Iran cho các doanh nghiệp Việt Nam. Đây là phiên tư vấn thứ ba nằm trong chuỗi “Chương trình hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, áp dụng các quy định, tiêu chuẩn, điều kiện xuất nhập khẩu hàng hóa với các thị trường nước ngoài và các cam kết quốc tế về sản phẩm xuất khẩu, nhập khẩu” do Cục Xúc tiến thương mại tổ chức trong năm 2022.
Chương trình được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu khách sạn Adonis, 55 Quang Trung, Hà Nội, đồng thời phát trực tuyến trên nền tảng Zoom và fanpage Facebook Cục Xúc tiến thương mại để các doanh nghiệp khắp các tỉnh/thành có thể tham gia.
Tại Phiên tư vấn, ông Nguyễn Thành Long, đại diện Thương vụ Việt Nam tại Iran giới thiệu đến các doanh nghiệp Việt Nam về tổng quan thị trường Iran, trao đổi các vấn đề về tiếp cận, áp dụng các quy định, tiêu chuẩn, điều kiện xuất khẩu các sản phẩm chế biến từ nông sản, thực phẩm… của Việt Nam sang thị trường Iran.
cac diem cau phien 1
Ông Nguyễn Thành Long, đại diện Thương vụ Việt Nam tại Iran chia sẻ tại phiên tư vấn
Qua phiên tư vấn các diễn giả tham gia cũng đã giải đáp một số thắc mắc của các doanh nghiệp về kiểm định đối tác tin cậy tại Iran, tiêu chuẩn tiên quyết khi tham gia thị trường Iran hay các mặt hàng nào của Việt Nam sẽ có tiềm năng xuất khẩu sang Iran trong thời gian tới,….
Theo Cục Xúc tiến thương mại đến nay, Việt Nam và Iran đã ký một số thỏa thuận hợp tác như “Thỏa thuận chung về hợp tác kinh tế, văn hóa và khoa học kỹ thuật”, Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư… Đây là một trong những cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam tận dụng thế mạnh của mình phát triển thị trường tiêu thụ, phân phối tại Iran. 

Tác giả: Hu?nh H?u Ph??c, Nguyễn Thị Hằng - Trung tâm XTTM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây