Sở Công Thương Đắk Lắk

https://socongthuong.daklak.gov.vn


Phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc

Sáng ngày 29/3/2022, Cục Xúc tiến thương mại phối hợpThương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức Phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc cho các doanh nghiệp Việt Nam.
Phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc
Chương trình được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên kết hợp trực tuyến trên nền tảng Zoom để các doanh nghiệp khắp các tỉnh/thành có thể tham gia.
H1
Điểm cầu tại Hưng Yên
Tại Phiên tư vấn, đại diện Cục Xúc tiến thương mại cho biết, hiện Hàn Quốc là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam khi là nhà đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam với số vốn đầu tư lũy kế tính đến hết tháng 2/2022 đạt hơn 75 tỷ USD. Hàn Quốc cũng là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam sau Trung Quốc và Hoa Kỳ. Ở chiều ngược lại, Việt Nam là trọng tâm trong chính sách hướng nam của Hàn Quốc trong khu vực ASEAN khi kim ngạch thương mại của hai nước chiếm hơn 40% tổng kim ngạch thương mại giữa Hàn Quốc với ASEAN.
Chỉ tính riêng năm 2021, kim ngạch thương mại song phương tiếp tục phát triển mạnh mẽ khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam và Hàn Quốc đạt 21.95 tỷ USD, tăng 14.9% và nhập khẩu từ Hàn Quốc đạt 56.16 tỷ USD, tăng 19.7% so với cùng kỳ năm 2020.
Tham gia Phiên tư vấn, tại điểm cầu trực tiếp Hưng Yên có bà Trần Thị Hồng Hạnh – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên; Về phía diễn giả có đại diện Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc, đại diện hai nhà nhập khẩu lớn tại Hàn Quốc là Công ty TPS và Công ty Vinaka chuyên nhập khẩu các mặt hàng nông thủy sản và thực phẩm chế biến.
Ông Phạm Khắc Tuyên - Bí thư thứ nhất Phụ trách Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc đã chia sẻ đến các doanh nghiệp quan tâm về thị trường nông sản tại Hàn Quốc và đưa ra những dự báo trong thời gian tới. Quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều cơ hội phát triển hơn nữa khi cả hai nước cùng tham gia và hưởng lợi nhiều lợi ích từ các FTA song phương và đa phương. Hơn nữa, cơ cấu xuất nhập khẩu của hai nước có tính bổ sung rõ nét, và ít có sự cạnh tranh đối đầu trực tiếp, sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển tại thị trường này.
Đối với doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc là thị trường vô cùng hấp dẫn, đặc biệt đối với các mặt hàng Việt Nam có thế mạnh như nông thủy sản, thực phẩm chế biến, dệt may, giày dép, đồ gỗ. Vì vậy, việc tham gia Phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc là cơ hội tốt để doanh nghiệp có cơ hội tìm hiểu sâu, từ đó thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc.
dai dien thuong vu
Ông Phạm Khắc Tuyên - Bí thư thứ nhất Phụ trách Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ thông tin
Qua phiên tư vấn các diễn giả đã hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận những thông tin về các quy định, tiêu chuẩn, điều kiện xuất nhập khẩu của thị trường Hàn Quốc đối với một số sản phẩm chế biến từ nông sản, thực phẩm..., những xu thế và triển vọng của thương mại điện tử giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Bên cạnh đó, các chuyên gia của chương trình cũng tư vấn, giải đáp các vấn đề doanh nghiệp quan tâm liên quan đến việc xuất, nhập khẩu sản phẩm chế biến từ nông sản, thực phẩm... với thị trường Hàn Quốc như: Yêu cầu đối với chất lượng và phẩm cấp hàng hóa, phương thức thanh toán, cách thức vận chuyển, bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu, giải quyết các vấn đề bất cập có thể phát sinh trong quá trình xuất nhập khẩu...góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phục hồi sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm chế biến từ nông sản, thực phẩm… sang thị trường Hàn Quốc.
Phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc nằm trong chuỗi “Chương trình hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, áp dụng các quy định, tiêu chuẩn, điều kiện xuất nhập khẩu hàng hóa với các thị trường nước ngoài và các cam kết quốc tế về sản phẩm xuất khẩu, nhập khẩu” do Cục Xúc tiến thương mại tổ chức trong năm 2022 với khoảng 30 phiên tư vấn.


 

Tác giả: Nguyễn Thị Hằng - Trung tâm XTTM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây