Mời tham gia các phiên tư vấn thị trường xuất khẩu 2022

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại (XTTM) năm 2022 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 2926/QĐ-BCT ngày 24 tháng 12 năm 2021, Cục XTTM “Tổ chức Chương trình hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, áp dụng các quy định, tiêu chuẩn, điều kiện xuất nhập khẩu hàng hóa với các thị trường nước ngoài và các cam kết quốc tế về sản phẩm xuất khẩu, nhập khẩu” với khoảng 30 Phiên tư vấn.
Nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tìm kiếm thị trường, Trung tâm Xúc tiến Thương mại thông báo đến các Doanh nghiệp quan tâm được biết với nội dung các phiên tư vấn như sau:
1. Thời gian tổ chức (dự kiến): Từ 29 tháng 3 đến 24 tháng 8 năm 2022.
2. Địa điểm: Trực tiếp tại một số tỉnh, thành phố kết hợp trực tuyến trên nền tảng Zoom và Phổ biến trên fanpage Facebook Cục XTTM.
3. Mục đích
- Hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận những thông tin cập nhật về các quy định, tiêu chuẩn, điều kiện xuất nhập khẩu của các thị trường trên thế giới đối với một số sản phẩm xuất khẩu tiềm năng, thế mạnh của Việt Nam để từ đó áp dụng và tuân thủ.
- Tư vấn, giải đáp các vấn đề doanh nghiệp quan tâm liên quan đến việc xuất, nhập khẩu với các thị trường nước ngoài như yêu cầu đối với chất lượng và phẩm cấp hàng hóa, phương thức thanh toán, cách thức vận chuyển, bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu, giải quyết các vấn đề bất cập có thể phát sinh trong quá trình xuất nhập khẩu...
- Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phục hồi sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm tiềm năng và thế mạnh sang các thị trường nước ngoài.
4. Quy mô: Từ 70 - 100 cơ quan, doanh nghiệp cho mỗi Phiên.
5. Đăng ký tham dự: Chậm nhất 02 ngày trước mỗi Phiên tư vấn.
Các Cơ quan, Doanh nghiệp, Hợp tác xã có nhu cầu tham dự các Phiên tư vấn trên đăng ký theo đường dẫn: https://event.vietrade.gov.vn/tuvanxuatkhau2022
Thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ:
Người liên hệ: Anh Nguyễn Mạnh Quân (Điện thoại: 0946138668);
Email: ketnoigiaothuong@gmail.com ; quannm.vietrade@gmail.com;
Hoặc anh Nguyễn Đông Duy (Điện thoại: 0915542387); Email: duyvietrade@gmail.com
Hoặc liên hệ:
Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk.
Địa chỉ: 49 Nguyễn Tất Thành, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Điện thoại: 0262.3950.993 - Fax: 0262.3807.888.
Di động: 0933146.696 ( C. Hằng)

Tác giả: Huỳnh Hữu Phước, Nguyễn Thị Hằng - Trung tâm XTTM