Sở Công Thương Đắk Lắk

https://socongthuong.daklak.gov.vn


Khai mạc lớp tập huấn “Nâng cao kỹ năng bán hàng trên các sàn thương mại điện tử: Amazon, Alibaba,.. cho các tổ chức xúc tiến thương mại và doanh nghiệp khu vực miền Trung – Tây Nguyên” tại Đắk Lắk

Sáng ngày 27/10/2020 tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐắkLắk, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk phối hợp Tổ Công tác Khu vực miền Trung – Tây Nguyên tại TP.  Đà Nẵng – Cục Xúc tiến Thương mại khai mạc lớp tập huấn “Nâng cao kỹ năng bán hàng trên các sàn thương mại điện tử: Amazon, Alibaba,.. cho các tổ chức xúc tiến thương mại và doanh nghiệp khu vực miền Trung – Tây Nguyên” tại Đắk Lắk.
a03b205982817cdf259011
89a506c3a41b5a45030a6
Ảnh: Toàn cảnh lớp học

Thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, để trụ vững trên thị trường, các sàn liên tục đầu tư vào các chính sách mua bán, hỗ trợ người bán lẫn người mua. Vì vậy, các sàn thương mại điện tử trở thành kênh kinh doanh phổ biến hiện nay cho rất nhiều nhiều doanh nghiệp và người kinh doanh tự do. Mỗi sàn thương mại điện tử sẽ có những điều khoản và chính sách riêng tư khác nhau mà người bán và người mua cần tuân thủ. Muốn kinh doanh thuận lợi trên các sàn thương mại điện tử này, các doanh nghiệp bắt buộc phải tuân thủ và thực hiện các điều khoản của mỗi sàn thương mại điện tử.
Chương trình tập huấn “Nâng cao kỹ năng bán hàng trên các sàn thương mại điện tử: Amazon, Alibaba,..” được tổ chức là hoạt động thiết thực nhằm đáp ứng những nhu cầu của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và hỗ trợ cho các doanh nghiệp với sản phẩm địa phương phát triển kỹ năng bán hàng trên các sàn thương mại điện tử để gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường và phù hợp với xu hướng hội nhập quốc tế.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Ông Bùi Xuân Lịch – Tổ trưởng Tổ công tác khu vực miền Trung Tây Nguyên - Cục Xúc tiến thương mại cũng chia sẻ về sự cần thiết của việc phát triển thương mại điện tử đối với thời đại 4.0 hiện nay. Lớp tập huấn thu hút được khoảng hơn 65 học viên đến từ hơn 30 đơn vị trên địa bàn.
23a057cef5160b48520718
Hình: Ông Bùi Xuân Lịch – Tổ trưởng Tổ công tác khu vực miền Trung Tây Nguyên phát biểu khai mạc

Với sự trình bày của bà Lê Hoàng Oanh – Giảng viên đào tạo cao cấp về Alibaba.com lớp học diễn ra một cách sôi nổi, bà đã giới thiệu về xu hướng thương mại điện tử toàn cầu, tình hình XNK các mặt hàng nông sản của các SMEs Việt Nam đến các doanh nghiệp và kỹ năng trở thành nhà bán hàng hàng đầu trên Alibaba.com. Bà cũng trao đổi thêm về các vấn đề mấu chốt cho doanh nghiệp khi tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và hướng dẫn doanh nghiệp tiếp cận những thông tin hữu ích trên trang chủ Alibaba.com. 
bdcbfcb35e6ba035f97a2
Ảnh: Bà Lê Hoàng Oanh – Giảng viên đào tạo cao cấp về Alibaba.com hướng dẫn các học viên

Bên cạnh việc chia sẻ các lý thuyết về sàn thương mại điện tử bà cũng chia sẻ các kỹ năng bán hàng thông qua các bài tập tình huống thực tế để doanh nghiệp theo dõi và nắm bắt.
Đây là dịp các doanh nghiệp có thể cọ xát, tiếp xúc trực tiếp với chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc bán hàng trên sàn thương mại điện tử, những thắc mắc của các doanh nghiệp đã được bà Lê Hoàng Oanh giải đáp cũng như có những tư vấn được đúc rút từ kinh nghiệm tư vấn thực tế của bà. 
Chương trình kết thúc vào ngày 14.6.2019./.


 

Nguồn tin: Nguyễn Hằng (XTTM):

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây