Sở Công Thương Đắk Lắk

https://socongthuong.daklak.gov.vn


Hội thảo Quy định đối với hàng thực phẩm nhập khẩu vào Ấn Độ

Chiều ngày 20/04/2022, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp các nhà nhập khẩu Ấn Độ (IICCI) tổ chức hội thảo với chủ đề: Quy định đối với hàng thực phẩm nhập khẩu vào Ấn Độ: tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đóng gói, nhãn mác và chứng nhận FSSAI.
Tham dự Hộ thảo có Ông Đỗ Duy Khánh – Bí thư thứ nhất, Thương vụ  Việt Nam tại Ấn Độ, Ông Atul Kumar Saxena, Chủ tịch Phòng Thương mại & Công nghiệp Ấn Độ, ông Rajeswara Sastry Chuyên gia về Quy định Hải quan, thông quan Hàng hóa và hơn 20 doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng tham dự.
Ông Atul Kumar Saxena, Chủ tịch Phòng Thương mại & Công nghiệp Ấn Độ
Phát biểu tại Hội thảo ông Rajeswara Sastry cho biết Hệ thống Tuân thủ An toàn Thực phẩm (FoSCoS) là phiên bản nâng cao của Hệ thống Đăng ký và Cấp phép Thực phẩm (FLRS) được đưa ra vào năm 2012 để cấp Giấy phép và Đăng ký FSSAI toàn Ấn Độ. FSSAI đã được tạo ra để đặt ra các tiêu chuẩn dựa trên khoa học cho các mặt hàng thực phẩm và để điều chỉnh việc sản xuất, lưu trữ, phân phối, bán và nhập khẩu của chúng để đảm bảo có sẵn thực phẩm an toàn và lành mạnh cho con người. Đăng ký giấy phép FSSAI là bắt buộc đối với tất cả các loại hình điều hành kinh doanh thực phẩm ở Ấn Độ, cho dù là nhà vận chuyển, nhà phân phối, nhà sản xuất hay nhà cung cấp dịch vụ ăn uống. Do vậy các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm vào thị trường Ấn Độ cần quan tâm, nắm bắt các thông tin để hạn chế tối da những rủi ro có thể xảy ra.
Ông Đỗ Duy Khánh – Bí thư thứ nhất, Thương vụ  Việt Nam tại Ấn Độ phát biểu tại Hội thảo
Theo Ông Đỗ Duy Khánh – Bí thư thứ nhất, Thương vụ  Việt Nam tại Ấn Độ, hiện nay Ấn Độ quy định tương đối chặt chẽ về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng thực phẩm tiêu dùng trong nước cũng như hàng tiêu dùng nhập khẩu, trong đó quy định về tiêu chuẩn chất lượng, đóng gói, nhãn mác, tất cả các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu phải có giấy chứng nhận FSSAI do cơ quan có thẩm quyền Ấn Độ cấp trước khi nhập khẩu vào Ấn Độ.
Hội thảo đã góp phần giúp người tham dự có thể nắm được quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại Ấn Độ, quy trình cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng nhập khẩu vào Ấn Độ, các hàng hóa nào cần có chứng nhận FSSAI, quy định về đóng gói, các thông tin cần có trên bao bì và các lưu ý đối với doanh nghiệp xuất khẩu theo quy định hiện nay.

Tác giả: Hu?nh H?u Ph??c

Nguồn tin: Huỳnh Hữu Phước - Trung tâm XTTM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây