Đắk Lắk tham gia Hội chợ Công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP khu vực ĐBSCL – Vĩnh Long năm 2022

Chiều tối ngày 20/4/2022, tại tỉnh Vĩnh Long đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội chợ Công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long – Vĩnh Long năm 2022.
123

Lễ cắt băng Khai mạc Hội chợ Công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long – Vĩnh Long năm 2022
Tham dự Lễ khai mạc có Ông Nguyễn Minh Dũng – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long; Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Công Thương 12 tỉnh, thành phố trong nước; đại diện các sở, nghành, địa phương, các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất kinh doanh, cùng đông đảo phóng viên báo, đài đến đưa tin.
Về phía Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk có Ông Vũ Đình Trưng – Phó giám đốc Sở, đại diện Trung tâm Xúc tiến Thương mại và 5 đơn vị cùng tham gia Lễ khai mạc.
Hội chợ Công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long – Vĩnh Long năm 2022 là sự kiện quan trọng có ý nghĩa về mặt kinh tế của tỉnh, là hoạt động trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 290 năm thành lập Long Hồ dinh, 190 năm thành lập tỉnh Vĩnh Long, 30 năm tái lập tỉnh Vĩnh Long và 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đồng thời, Hội chợ tổ chức cũng góp phần hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và đặc biệt là Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ.
Hội chợ thu hút 185 gian hàng của 109 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia. Trong đó, có 56 gian hàng triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu các cấp của ngành công thương, sản phẩm OCOP của ngành nông nghiệp; cùng các gian hàng của Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
VLHC
Gian hàng tỉnh Đắk Lắk tại hội chợ
Tại Hội chợ Công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP khu vực ĐBSCL – Vĩnh Long năm 2022 lần này, Trung tâm Xúc tiến Thương mại – Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia gồm 5 đơn vị trưng bày, giới thiệu, quảng bá và kết nối tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa của tỉnh như: cà phê, hồ tiêu, quả bơ, mật ong, hạt điều…
Đây là dịp để cho doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh trao đổi thông tin, kết nối, tiêu thụ, hoàn thiện sản phẩm…qua đó giúp các đơn vị tham gia định hướng tốt về thị trường tiêu thụ cũng như nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng địa phương từng bước góp phần nâng cao giá trị cho sản phẩm của đơn vị.
Hội chợ Công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP khu vực ĐBSCL – Vĩnh Long năm 2022 diễn ra đến hết ngày 26/4/2022.

Tác giả: Huỳnh Hữu Phước

Nguồn tin: Lương Trung Hà -Trung tâm XTTM