Đắk Lắk: Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2019

Tối 30/3, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Tỉnh đoàn Đắk Lắk phối hợp với Sở Công Thương, Công ty Điện lực Đắk Lắk tổ chức Chương trình hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2019 với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”, SAVE ENERGY, SAVE EARTH.

Giờ Trái đất (Earth Hour) là chiến dịch toàn cầu do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) phát động và khởi xướng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí CO2, góp phần bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu toàn cầu. Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019 kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới tắt các thiết bị điện trong 01 giờ đồng hồ vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

Các đại biểu tham dự Chương trình hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2019

Chiến dịch được thực hiện lần đầu tiên vào năm 2007 tại thành phố Sydney (Australia) và đến nay các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất đã lan rộng trên toàn thế giới với hơn 7.000 thành phố thu hút hàng tỷ người tham gia. Việt Nam chính thức tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất vào năm 2009 và trong những năm gần đây, toàn bộ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo các tổ chức, cơ quan và người dân.

Đại diện Sở Công Thương phát biểu tại chương trình

Đây là sự kiện có ý nghĩa lớn hằng năm, nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng; đồng thời phát huy vai trò của thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, phát minh các ý tưởng, sáng kiến, giải pháp về các nguồn năng lượng mới thân thiện với môi trường.

Tiết mục văn nghệ gửi đến cộng đồng thông điệp nhận thức đầy đủ về tiết kiệm điện, vừa mang lại lợi ích về kinh tế vừa góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta

Trước đó, chiều 30/3 Ban Tổ chức chương trình đã tổ chức diễu hành bằng xe đạp nhằm tuyên truyền, vận động từng gia đình, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng chung tay tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2019.