Sở Công Thương Đắk Lắk

https://socongthuong.daklak.gov.vn


Đắk Lắk: Ban hành Công văn gửi các cơ quan, đơn vị về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Đắk Lắk: Ban hành Công văn gửi các cơ quan, đơn vị về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 09/4/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 3078/UBND-KGVX gửi Các cơ quan Trung ương đóng chân trên địa bàn tỉnh; Các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2761/UBND-KGVX ngày 31/3/2020 chỉ đạo việc triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra thực tế của cơ quan chức năng và phản ánh của cơ quan báo chí, tại một số điểm trên địa bàn tỉnh (như quảng trường, hoa viên, sân thể thao ngoài trời…) vẫn phát hiện tình trạng tập trung đông người, không giữ khoảng cách quy định và không đeo khẩu trang theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Để chấn chỉnh tình trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo và yêu cầu như sau:

 1. Các cơ quan Trung ương đóng chân trên địa bàn tỉnh, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố:
- Tích cực kiểm tra, giám sát và chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động thể thao, tụ tập đông người tại các điểm nêu trên ở khuôn viên cơ quan mình/cơ sở vật chất của đơn vị cấp dưới/địa bàn quản lý;
 - Yêu cầu thực hiện việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người và đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà;
- Chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 thuộc lĩnh vực, địa bàn, đơn vị phụ trách.
2. Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định; báo cáo UBND tỉnh  để kịp thời giải quyết đối với các vấn đề vượt thẩm quyền.

Tác giả: Mai Thanh - TTKC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây