Sở Công Thương Đắk Lắk: Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính Nhà nước năm 2021 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Thực hiện Quyết định số 718/QĐ-UBND ngày 31 tháng 3 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh, về việc ban hành Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính Nhà nước năm 2021 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Ngày 6/4/2021, Sở Công Thương  ban hành Kế hoạch số 413/KH-SCT về việc tuyên truyền cải cách hành chính Nhà nước năm 2021 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Nhằm mục tiêu nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể trong công tác tuyên truyền CCHC. Đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác CCHC: tiếp tục củng cố, nâng cao nhận thức trách nhiệm tổ chức, thực  hiện kế hoạch CCHC năm 2021 đối với công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ, nhiệm vụ; Tăng cường sự tham gia giám sát của người dân và doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân về công tác CCHC đặc biệt là cải cách TTHC. Khuyến khích người dân, tổ chức tích cực góp ý, tham gia hoàn thiện thủ tục hành chính; giám sát cơ quan nhà nước, đội ngũ công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ.
Theo đó, Nội dung tuyên truyền, phổ biến Chương trình tổng thể CCHC Nhà nước của Chính phủ giai đoạn 2021-2030; Kế hoạch CCHC Nhà nước 2021-2025 của Chính phủ, của tỉnh; Quyết định số 3242/QĐ-UBND ngày 30/12/2020 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Đắk Lắk năm 2021; Vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ CCHC. Tuyên truyền việc chỉ đạo, điều hành CCHC và việc thực hiện nhiệm vụ cải cách thể chế; cải cách TTHC; cải cách tổ chức bộ máy; cải cách công vụ; tài chính công; chính quyền điện tử; Các văn bản, chủ trương, chính sách của Chính phủ, Bộ Công Thương, Ủy ban nhân dân tỉnh liên quan đến chỉ đạo công tác cải cách hành chính; các cơ chế, chính sách liên quan lĩnh vực ngành Công Thương; Các Kế hoạch, văn bản chỉ đạo điều hành của Sở về cải cách hành chính; Phối hợp với TT. Phục vụ hành chính công tỉnh Niêm yết công khai, đầy đủ rõ ràng, đúng quy định thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân có thể tra cứu, tìm hiểu thông tin; Hướng dẫn người dân, tổ chức sử dụng dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính công ích; Tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định liên quan đến thủ tục hành chính; Khảo sát mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính.
Hình thức, biện pháp thực hiện: Thông qua các phương tiện thông tin: Bản tin công thương; Trang thông tin điện tử của Sở; Thông qua các cuộc họp định kỳ cơ quan, đơn vị, lồng ghép nội dung cải cách hành chính trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật.
Sở Công Thương yêu cầu toàn thể công chức, viên chức, nhân viên của Sở Công Thương được tuyên truyền mục tiêu, chỉ tiêu, nhệm vụ trọng tâm về CCHC năm 2021.
Xem nội dung chi tiết tại đây./.

Tác giả: Lê Bích-TTKC