Sở Công Thương Đắk Lắk

https://socongthuong.daklak.gov.vn


Bổ sung quy tắc viết hoa trong văn bản quy phạm.

Bổ sung quy tắc viết hoa trong văn bản quy phạm.
Ngày 31/12/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 154/2020/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định cho tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Theo đó, Chính phủ bổ sung quy tắc viết hoa trong văn bản quy phạm pháp luật tại khoản 7 Điều 69 Nghị định 34/2016/NĐ-CP. Cụ thể, chữ cái đầu âm tiết thứ nhất của một câu hoàn chỉnh (sau dấu “.”, “:”, trong ngoặc kép, khi xuống dòng hoặc bắt đầu đoạn), chữ cái đầu âm tiết thứ nhất của khoản, điểm phải được viết hoa. Mặt khác, các chữ cái đầu của các âm tiết thuộc danh từ riêng là tên người, tên hiệu, tên gọi nhân vật lịch sử cũng phải được viết hoa.

Bên cạnh đó, Nghị định cũng sửa đổi quy định về viện dẫn văn bản có liên quan. Cụ thể, chỉ cần viện dẫn đầy đủ tên loại văn bản, số, ký hiệu văn bản ngày ký ban hành/thông qua khi nhắc đến lần đầu tiên, và ghi loại văn bản, tên văn bản (đối với luật, pháp lệnh); loại văn bản và số, ký hiệu văn bản (đối với các văn bản khác) khi viện dẫn lần sau, thay vì viện dẫn đầy đủ thông tin của văn bản như quy định cũ.

Nghị định có hiệu lực từ ngày 01/01/2021.

Tác giả: Mai Thanh - TTKC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây