Sở Công Thương: Kế hoạch Ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2021

Ngày 22/12/2020, Sở Công Thương Đắk Lắk có Kế hoạch số 1596/KC-SCT Ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2021.
Căn cứ Kế hoạch số 10717/KH-UBND ngày 30/11/2020 của UBND tỉnh về Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển Chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng giai đoạn 2021-2025. Sở Công Thương xây dựng Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2021.
Với mục đích, yêu cầu: Tăng cường trang thiết bị tin học đáp ứng yêu cầu ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý nhà nước tại cơ quan, cải thiện chỉ số ứng dụng CNTT của Sở Công Thương trong năm 2020; Gắn kết ứng dụng CNTT với cải cách hành chính nhằm thúc đẩy việc trao đổi, sử dụng văn bản điện tử; minh bạch thông tin trên môi trường mạng; thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính công trực tuyến theo quy định; Thiết lập môi trường điện tử hiện đại, thuận lợi cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp tiếp cận thông tin, phản ánh kiến nghị, đề xuất ý kiến ở lĩnh vực Công thương.
Theo đó, nội dung nhiệm vụ phát triển hạ tầng kỹ thuật: Nâng cấp hệ thống mạng LAN, đường truyền băng thông rộng đáp ứng nhu cầu sử dụng của cơ quan; 100% công chức, viên chức được trang bị máy tính làm việc, đảm bảo về hạ tầng mạng, thiết bị tin học phục vụ ứng dụng CNTT tại cơ quan; Phát triển Chính quyền số, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động;Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông để thực hiện các nhiệm vụ về kết nối, chia sẽ dữ liệu của ngành Công thương về Trung tâm Giám sát, Điều hành Đô thị thông minh (IOC); Xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch phát triển thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025; An toàn, an ninh mạng; Tham gia tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về ứng dụng, an toàn CNTT do Sở Thông tin & Truyền thông tổ chức.
Xem nội dung chi tiết tại đây./.

Tác giả: Lê Bích-TTKC