Đắk Lắk: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Nhằm phát huy hiệu quả sử dụng Không gian làm việc chung và tiếp tục đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh đã ban hành công văn số 7470/UBND-TH ngày 21/8/2020 với những thông tin chỉ đạo sau:
Tiếp tục phát huy tối đa công năng sử dụng của Không gian chung về khởi nghiệp (tại địa chỉ: Số 28B Y Bih Alêô, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột) đảm bảo theo đúng định hướng và mục tiêu đề ra; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị liên quan đẩy mạnh khai thác có hiệu quả Không gian chung, hướng đến là sân chơi, địa điểm giao lưu, khu tập trung cung cấp dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp như: đào tạo, huấn luyện, tư vấn; kết nối đầu tư; cung cấp nguồn nhân lực, không gian làm việc, phòng hội nghị, thiết bị cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thậm chí phát triển nơi đây trở thành “sàn gọi vốn” cho cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp.
Các Sở, ngành, đơn vị liên quan trong quá trình triển khai thực hiện các hoạt động đào tạo, tập huấn, hội nghị, hội thảo cần nghiên cứu, ưu tiên phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ trong việc sử dụng mặt bằng (phòng hội nghị, tập huấn) và các dịch vụ khác tại không gian chung, tạo nguồn thu để vận hành Không gian chung của tỉnh.
Các Sở, ngành, đơn vị liên quan được giao nhiệm vụ chủ trì (tại Kế hoạch số 2106/KH-UBND ngày 13/3/2020 về hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi sự kinh doanh năm 2020) tiếp tục tổ chức triển khai nhiệm vụ được giao, thực hiện lồng ghép cùng các chương trình liên quan như chương trình mỗi xã một sản phẩm, Chương trình xúc tiến thương mại, Chương trình hỗ trợ khoa học và công nghệ…; phối hợp chia sẻ thông tin đến cộng đồng khởi nghiệp, hỗ trợ phong trào khởi nghiệp, góp phần hình thành tinh thần khởi nghiệp và văn hóa khởi nghiệp trong cộng đồng.
Hội doanh nhân trẻ của tỉnh, Công ty Cổ phần vườn ươm Doanh nghiệp phối hợp cùng với các Sở, ban ngành và UBND các huyện thị xã, thành phố đồng hành xây dựng nền tảng, thúc đẩy sự liên kết hình thành, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh một cách bền vững.
UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động thành lập vườn ươm, các nhóm/câu lạc bộ khởi nghiệp nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương; định hướng khung chính sách hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp dựa trên nội lực phát triển của địa phương; nâng cao năng lực cán bộ thực hiện công tác hỗ trợ khởi nghiệp trong từng nhóm ngành chuyên môn.

Tác giả: Đức Cường - TTKC