Sở Công Thương Đắk Lắk

https://socongthuong.daklak.gov.vn


Đắk Lắk: Chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh thương mại trên địa bàn tăng cường dự trữ nguồn hàng hóa thiết yếu phục vụ người tiêu dùng trước tình hình dịch Covid-19

 

Triển khai thực hiện Chỉ thị số 07/CT-BCT ngày 12/5/2021 của Bộ Công Thương về thực hiện các giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng ngày càng gia tăng. Với tâm lý lo ngại sự lây lan của dịch bệnh, có thể người dân sẽ đến các Trung tâm thương mại, Siêu thị mua số lượng lớn hàng hóa nhu yếu phẩm để dùng dần ảnh hưởng đến cung cầu thị trường hàng hóa.

 

img 8467

 

Nhằm góp phần cân đối cung cầu, bình ổn thị trường trước tình hình dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, Sở Công Thương đã ban hành văn bản chỉ đạo số 584/SCT-QLTM ngày 19/5/2021, đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh thương mại, Chợ trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác dự trữ nguồn hàng hóa, nhất là các loại hàng hóa nhu yếu phẩm phục vụ người tiêu dùng trong thời gian dịch bệnh. Đồng thời yêu cầu các đơn vị cung ứng hàng hóa trong giai đoạn dịch bệnh căn cứ Quyết định số 628/QĐ-UBND ngày 26/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc Ban hành Phương án bình ổn giá thị trường các mặt hàng thiết yếu để ứng phó dịch Covid-19 trên địa bàn Đắk Lắk, chuẩn bị đầy đủ nguồn cung hàng hóa theo các cấp độ ứng phó để phục vụ người dân trong thời gian chống dịch bệnh.

z2530348285447 3f280a4716861c0826d071a5fbcdda0e
Đ/c Nguyễn Văn Nghiêm - PGĐ Sở Công Thương trực tiếp đi kiểm tra (ngoài cùng bên phải)

Trường hợp có khó khăn vướng mắc và đề nghị ngân sách hỗ trợ trong điều kiện cần thiết, đề nghị các đơn vị báo cáo, đề xuất kịp thời về Sở Công Thương để tổng hợp trình Uỷ ban nhân dân tỉnh xem xét, xử lý.
 

Tác giả: Nguyễn Thị Dịu - Phòng Quản lý thương mại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây