Đắk Lắk khảo sát, làm việc với Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 2 đến ngày 6 tháng 6 năm 2022, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đắk Lắk tổ chức đoàn khảo sát thực hiện Quy chế phối hợp giữa Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch với UBND tỉnh Đắk Lắk trong công tác huy động đồng bào nghệ nhân về hoạt động hàng ngày ở Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Đoàn khảo sát do lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn cùng các đơn vị chuyên môn thuộc sở; tham gia đoàn còn có đại diện của các sở ngành địa phương gồm: Ban dân tộc tỉnh, Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn, Sở Công Thương, Sở Tài chính.
Đoàn thăm làng Ê Đê tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Sau khi khảo sát Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam nói chung và làng dân tộc Ê Đê của Đắk Lăk nói riêng, đoàn đã có chương trình làm việc với Ban lãnh đạo Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Qua nghiên cứu thực tế, trao đổi làm việc cụ thể của nhiều nội dung hoạt động tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Để đạt chất lượng hiệu quả cao, góp phần thực hiện mục tiêu tái hiện, giữ gìn phát huy và khai thác các giá trị di sản văn hoá truyền thống các dân tộc Việt Nam của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch; kết nối  đẩy mạnh quảng bá văn hoá tiềm năng du lịch của tỉnh Đắk Lắk gắn với các hoạt động tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam; hai bên thống nhất đề xuất tham mưu cho Bộ Văn Hóa Thể thao và Du lịch cùng UBND tỉnh Đắk Lắk cụ thể hoá các nội dung trong Quy chế phối hợp, huy động các nguồn lực, xây dựng chính sách hỗ trợ các nghệ nhân tỉnh Đắk Lắk tiếp tục sinh hoạt hàng ngày tại làng.
z3470362327611 8eb6fdcf269171c19392b5e390d00902
Đoàn tặng quà cho các nghệ nhân Ê Đê Đắk Lắk tại Làng
z3470366418740 b3a86028294ff54a9bfc48d947c69646
Đoàn làm việc với Ban lãnh đạo Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam