Khuyến Công Đắk Lắk: Tổ chức nghiệm thu đề án KCĐP 2020 tại huyện Ea Súp.

Ngày 24/7/2020, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp phối hợp với phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Ea Súp đã tổ chức buổi nghiệm thu đề án khuyến công địa phương 2020 “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong gia công tôn, tại xã Ea Lê, huyện Ea Súp”, đơn vị thụ hưởng là Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Độ.

Nghiệm thu đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong gia công tôn, tại xã Ea Lê, huyện Ea Súp”, đơn vị thụ hưởng là Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Độ.

Qua quá trình khảo sát, nắm bắt được nhu cầu của thị trường trên địa bàn huyện Ea Súp nói riêng và toàn tỉnh Đắk Lắk nói chung hiện nay mặt hàng gia công tôn chưa có nhiều, phần lớn các vật liệu xây dựng như tôn lợp, tôn la phông đều phải vận chuyển từ nơi khác về, điều này gặp nhiều khó khăn và rủi ro trong khâu vận chuyển vì đặc thù của các sản phẩm có kích thước cồng kềnh và không đồng đều. Việc hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong gia công tôn tại xã Ea Lê, huyện Ea Súp, nhằm áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất, đáp ứng được nhu cầu kỹ thuật trong quy trình gia công tôn, tăng giá trị sản xuất công nghiệp, góp phần vào việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, nên đây cũng là một mô hình cần nhân rộng để phát triển kinh doanh cho các cơ sở sản xuất, tạo công ăn việc làm cho lao động tại địa phương, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm cung ứng ra thị trường tiêu thụ, tăng thu nhập cho Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Độ, phát triển kinh tế tại địa phương.

113486249 294011988581746 7139337133668782243 n

Tham dự buổi nghiệm thu có đại diện Sở Công Thương tỉnh, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp, phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Ea Súp, đại diện Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Độ. Sau khi tiến hành theo dõi quy trình vận hành máy móc thiết bị sản xuất trong gia công tôn, các đơn vị đã thống nhất nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong gia công tôn, tại xã Ea Lê, huyện Ea Súp”.

116057534 3965290166820510 3115403969594161641 n

Việc hỗ trợ không hoàn lại từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương với số tiền 200 triệu đồng (kinh phí đơn vị thụ hưởng là 300 triệu đồng), trên cơ sở đầu tư máy móc thiết bị mới 100% trong gia công tôn từ máy móc thiết bị với các chỉ tiêu kỹ thuật tiên tiến, đạt tiêu chuẩn chất lượng, góp phần tăng công suất sản xuất, giảm giá thành sản phẩm. Các sản phẩm được sản xuất đạt chất lượng cao, phát huy tiềm năng trong lĩnh vực gia công tôn phục vụ cho nhu cầu ở địa phương, hạn chế được rủi ro trong quá trình vận chuyển, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Tác giả: Nguyễn Thị Thành - TTKC