Kết quả lãnh đạo Quý I năm 2022 của Đảng ủy Sở Công Thương

Ngay từ đầu năm 2022, Đảng ủy đã lãnh đạo đạo Văn phòng Sở và 02 Đơn vị trực thuộc, các tổ chức đoàn thể tiến hành tổng kết năm 2021 và đề đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022; tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động năm 2022, thực hiện việc rà soát, sửa đổi bổ sung và áp dụng các nội quy, quy chế, như: Quy chế chi tiêu nội bộ và quản lý, sử dụng tài sản công của Sở Công Thương… .
Tổng kết công tác 2021 và triển khai nhiệm vụ 2022 của ngành Công Thương

Thực hiện công khai, minh bạch trong công tác tổ chức cán bộ, kê khai thu nhập cá nhân; thường xuyên giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan, việc thực thi công vụ của cán bộ, công chức; việc chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính được cơ quan, đơn vị thường xuyên quan tâm thực hiện; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc triển khai, thực hiện quy chế dân chủ.
Đảng ủy đã tổng kết công tác đảng năm 2021 của Đảng bộ Sở, xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên năm 2022 của Đảng uỷ Sở, của Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Sở. Quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương và Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh, UBND tỉnh và Đảng uỷ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về phòng chống dịch Covid-19 và các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm, truyền thống, sự kiện chính trị quan trọng trong các tháng 01, 02 và 03 của Đất nước nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng; lãnh đạo công tác tư tưởng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tích cực công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện“tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ thực sự là vấn đề cấp bách đối với sự mất còn của Đảng, của chế độ, từ đó tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; thường xuyên làm tốt công tác giáo dục, quản lý, rèn luyện, nâng cao nhận thức cán bộ, đảng viên, tạo ra môi trường lành mạnh để mỗi cán bộ, đảng viên tu dưỡng, phấn đấu, tiến bộ, trưởng thành; thực hiện tự phê bình và phê bình trong Đảng nghiêm túc, trung thực từ trên xuống dưới; coi trọng giáo dục tinh thần liêm chính, rèn luyện đức tính liêm khiết của người cán bộ, công chức, tuân thủ nghiêm túc quy tắc ứng xử, chuẩn mực đạo đức trong công vụ để nâng cao nhận thức về mức độ nghiêm trọng của  tình hình tham nhũng hiện nay, ngăn ngừa các hành vi vi phạm; về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, việc tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh luôn kịp thời, không có tồn đọng; làm tốt công tác phát triển đảng viên mới.
z3286189696890 dea4e11fcfbffab28cbca4ea07560c2e
Chỉ đạo Đại Hội Đoàn Thanh niên sở Công Thương

Lãnh đạo Công đoàn ngành hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy” 2022 cho đoàn viên, CNLĐ của ngành Công Thương; thăm hỏi tặng quà đoàn viên, CNLĐ ngành Công Thương có hoàn cảnh khó khăn, hướng dẫn, chỉ đạo các CĐCS tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế phụ nữ. Lãnh đạo Đòan thanh niên tổ chức Đại hội Chi Đoàn cơ sở Sở Công Thương nhiệm kỳ 2022 – 2024, dọn vệ sinh, thu gom rác thải để hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh, hỗ trợ 50 cây dừa xiêm cho buôn kết nghĩa K’Dul, xã Cư Ea Buar, tuyên truyền và vận động người thân thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành đạt được những kết quả như: Chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 22,6% so với cùng kỳ năm 2021. Giá trị sản xuất công nghiệp (giá so sánh 2010) ước đạt 4.103,8 tỷ đồng, tăng 18,7 % so với cùng kỳ năm 2021. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên thị trường ước thực hiện 23.716,9 tỷ đồng, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2021, đạt 26,2% kế hoạch năm. Kim ngạch xuất khẩu ước thực hiện 385 triệu USD, đạt 32,1% kế hoạch, tăng 56,3% so với cùng kỳ năm 2021. Kim ngạch nhập khẩu ước ước thực hiện 90 triệu USD, đạt 94,7% kế hoạch, giảm 8% so với cùng kỳ năm 2021.

Tác giả: Huỳnh Ngọc Dương - PGĐ Sở Công Thương