Mời tham gia chương trình tập huấn trực tuyến về cam kết Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA)

Thực hiện Công văn số 3468/BCT-ĐB ngày 14/5/2020 của Bộ Công Thương về việc tổ chức chương trình tập huấn trực tuyến về cam kết Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu. Theo đó, Bộ Công Thương sẽ tổ chức 03 khóa tập huấn trực tuyến về am kết Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu.

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA) dự kiến được Quốc hội Việt Nam phê chuẩn vào cuối tháng 5 năm 2020.  Theo quy định, Hiệp định EVFTA sẽ có hiệu lực vào ngày đầu tiên của tháng thứ 2 sau khi Việt Nam và EU thông báo cho nhau về việc hoàn tất thủ tục phê chuẩn hoặc vào một thời điểm mà hai bên thống nhất. Vì vậy, dự kiến Hiệp định EVFTA sẽ có hiệu lực vào tháng 7 năm 2020.
Để tận dụng hiệu quả mà Hiệp định EVFTA mang lại, việc nắm vững các cam kết trong Hiệp định này rất quan trọng. Vì vậy, theo kế hoạch Bộ Công Thương sẽ tổ chức Chương trình tập huấn trực tuyến về cam kết Hiệp định EVFTA, gồm 3 khóa tập huấn với nội dung và đối tượng như sau:

STT Nội dung khóa tập huấn Đối tượng Thời hạn đăng ký
1 Khóa tập huấn về cam kết dịch vụ - đầu tư trong Hiệp định EVFTA Các cán bộ làm việc tại các cơ quan liên quan đến việc cấp phép dịch vụ - đầu tư của các tỉnh, thành phố, các công ty tư vấn luật hoặc các đối tượng quan tâm khác Trước ngày 20/5/2020
2 Khóa tập huấn về cam kết thuế và tiếp cận thị trường EU trong Hiệp định EVFTA Các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu, đặc biệt là các doanh nghiệp đang xuất khẩu sang thị trường EU hoặc các đối tượng quan tâm khác Trước ngày 26/5/2020
3 Khóa tập huấn về quy tắc xuất xứ trong Hiệp định EVFTA Các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu, đặc biệt là các doanh nghiệp đang xuất khẩu sang thị trường EU hoặc các đối tượng quan tâm khác Trước ngày 03/6/2020

Link đăng ký tham giam các Khóa tập huấn: https://bit.ly/evfta
Mọi thông tin liên quan đến Khóa tập huấn trực tuyến về Hiệp định EVFTA và đăng ký tham dự, vui lòng liên hệ:
Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk
Địa chỉ: 49 Nguyễn Tất Thành, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại: 02623. 641.888 - Di động: 0906.015.106  (Thuý An)

(Tài liệu đính kèm)

Nguồn tin: Thúy An