Chiều ngày 21/6/2019, tại Khách sạn Công Đoàn Ban Mê - Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Sở Công Thương Đắk Lắk phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam tổ chức “Hội nghị phổ biến tác động hiệp định toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đối với sản phẩm chủ lực của tỉnh Đắk Lắk năm 2019”, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, các đơn vị trên địa bàn tỉnh xác định lợi thế cạnh tranh và tăng giá trị của sản phẩm, tận dụng cơ hội từ khi CPTPP có hiệu lực tại Việt Nam.
Hình: Ông Nguyễn Tú phát biểu khai mạc

Chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Tú - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại; về phía đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam, có ông Lương Minh Huân – Viện phó Viện phát triển doanh nghiệp; Chương trình đã thu hút được gần 100 đại biểu đến từ hơn 36 đơn vị của các Sở ban ngành và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hình: Toàn cảnh hội nghị

Hình Ông Lương Minh Huân giới thiệu khái quát về CPTPP

Với sự trình bày, chia sẻ từ một trong những thành viên của đoàn đàm phán – Bà Trịnh Thị Thu Hiền, các nội dung liên quan CPTPP trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra sôi nổi. Các vấn đề về thách thức đặt ra và những cơ hội đối với các sản phẩm nông sản của tỉnh đã được giải đáp, cũng như các vấn đề chính yếu của CPTPP đã được truyền tải đến các đại biểu tham gia.
Hình: Đại biểu trao đổi các thắc mắc với chuyên gia
Hình: Bà Trịnh Thị Thu Hiền giải đáp câu hỏi cho các doanh nghiệp tham gia

Nguồn tin: Nguyễn Hằng: