Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả

UBND tỉnh ký Quyết định số 1215/QĐ-UBND, ngày 31/5/2018 về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 10/NQ-CP của Chính phủ; Kế hoạch số 07-KH/TW của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 56/2017/QH14 của Quốc hội và Chương trình số 27-CTr/TU của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 6, khóa XII về “một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

Kế hoạch nhằm bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý thống nhất của Nhà nước trong việc tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Xác định các nội dung, nhiệm vụ chủ yếu cụ thể để UBND tỉnh và các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi mục tiêu tổng quát và các mục tiêu cụ thể Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ Sáu, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Kế hoạch đã đề ra nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu: Đẩy mạnh công tác quán triệt, học tập và thông tin, tuyên truyền; tập trung thực hiện việc rà soát, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quản lý biên chế và thực hiện tinh giản biên chế; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát…

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Nội dung chi tiết tại đây.

Tác giả: Mai thanh - TTKC