Công Thương Đắk Lắk: Ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020.

Ngày 08/10/2020, Sở Công Thương Đắk Lắk ban hành kế hoạch số 1207/KH-SCT tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020.

Thực hiện Kế hoạch số 7697/KH-UBND ngày 27/8/2020 của UBND tỉnh Đắk Lắk, tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn tỉnh năm 2020. Sở Công Thương xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Ngày Pháp luật năm 2020 như sau:
1. Mục đích:
Triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật theo quy định của Luật phổ biến, giáo dục pháp luật và Kế hoạch số 7697/KH-UBND ngày 27/8/2020 của UBND tỉnh.
Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng, thi hành pháp luật và nhận thức của công chức, viên chức ngành công thương về mục đích, ý nghĩa Ngày Pháp luật, tạo chuyển biến căn bản trong ý thức tự giác tuân thủ chấp hành pháp luật.
2. Yêu cầu:
Xác định nội dung triển khai và hình thức phổ biến phù hợp với chức năng nhiệm vụ được giao trong lĩnh vực công thương, bảo đảm thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả.
3. Hình thức:
- Tổ chức phổ biến thông qua hình thức hội nghị phổ biến GDPL.
- Tuyên truyền cổ động Ngày Pháp luật thông qua việc treo băng rôn tại trụ sở cơ quan, đơn vị.
- Đưa thông tin, chuyên mục, hình ảnh về ngày pháp luật trên trang thông tin điện tử của Sở.
4. Nội dung: Tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật; Các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, các văn bản pháp luật chuyên ngành, liên quan đến cán bộ, công chức, liên quan đến đời sống xã hội; Phổ biến các nội dung liên quan đến công tác cải cách hành chính; Tuyên truyền, phổ biến các luật mới được Quốc hội thông qua năm 2019, năm 2020.
5. Khẩu hiệu: Trong quá trình tổ chức thực hiện Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc lựa chọn khẩu hiệu phù hợp với cơ quan, đơn vị treo băng rôn hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2020.;
Các khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Pháp luật cụ thể như sau:
“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”;
“Nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp và pháp luật là nghĩa vụ của mọi cá nhân, tổ chức”;
“Thượng tôn pháp luật góp phần xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả”;
“Cán bộ, công chức, viên chức nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật”;
“Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”;
6. Thời gian triển khai thực hiện: Từ ngày Kế hoạch này ban hành đến hết tháng 11/2020.
7. Tổ chức thực hiện :
- Văn phòng Sở: Treo băng rôn hưởng ứng Ngày Pháp luật tại trụ sở cơ quan.
 Chủ trì phối hợp với phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc và các báo cáo viên pháp luật của Sở về nội dung cần tuyên truyền.
Dự trù, bố trí kinh phí thực hiện những nhiệm vụ trong Kế hoạch.
Theo dõi, tổng hợp báo cáo việc tổ chức triển khai Ngày Pháp luật.
- Ban biên tập Website Sở: Viết bài, cung cấp tin, hình ảnh về Ngày Pháp luật trên trang thông tin điện tử của Sở.
- Các đơn vị: Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp; Trung tâm Xúc tiến thương mại lựa chọn nội dung, hình thức phù hợp với đơn vị mình để triển khai Ngày Pháp luật 2020 đảm bảo hiệu quả.
Trên đây là kế hoạch tổ chức Ngày pháp luật năm 2020 của Sở Công thương, đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Tác giả: Mai Thanh - TTKC