SỞ CÔNG THƯƠNG ĐẮK LẮK

https://socongthuong.daklak.gov.vn


Khai mạc Hội chợ  triển lãm chuyên ngành cà phê 2017

Sáng ngày 9/3/2017 tại thành phố Buôn Ma Thuột đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê năm 2017.
Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê năm 2017 thuộc chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2017. Hội chợ là một trong chuỗi hoạt động chính của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, Liên hoan Văn hoá Cồng Chiêng Tây Nguyên năm 2017 và Hội nghị Xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên lần thứ 4. 
Khai mạc Hội chợ  triển lãm chuyên ngành cà phê 2017
Sáng ngày 9/3/2017 tại thành phố Buôn Ma Thuột đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê năm 2017.
Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê năm 2017 thuộc chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2017. Hội chợ là một trong chuỗi hoạt động chính của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, Liên hoan Văn hoá Cồng Chiêng Tây Nguyên năm 2017 và Hội nghị Xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên lần thứ 4. 
Ông Nguyễn Hải Ninh – Uỷ viên dự khuyết Trung ương đảng, Phó thường trực UBND tỉnh,
Trưởng ban tổ chức Lễ hội phát biểu tại Lễ khai mạc Hội chợ

Hội chợ thu hút 234 doanh nghiệp trong và ngoài nước với 735 gian hàng trong đó doanh nghiệp nước ngoài có 58 gian hàng (12 đơn vị), là những doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất khẩu cà phê; doanh nghiệp có các sản phẩm chế biến từ cà phê; doanh nghiệp có sản phẩm hỗ trợ cho việc trồng, chăm sóc, chế biến cà phê, sản phẩm dùng kèm cà phê. Tham gia Hội chợ có 22 Trung tâm Xúc tiến Thương mại các tỉnh/thành phố trong cả nước như: Đắk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng, Khánh Hoà, Bình Định, Quảng Ngãi, Bến Tre, Đồng Nai, Long An, Bình Phước…
Ông Bùi Huy Sơn – Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương phát biểu tại Lễ Khai mạc

Đến tham dự Lễ khai mạc có ông Êban Y Phu – Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng ban chỉ đạo Lễ hội; Ông Phạm Minh Tấn – Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ; Ông Trần Quốc Cường – Uỷ viên BCH Trung ương đảng, phó bí thư tỉnh uỷ; Ông Y Biêr Niê – Phó bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; Ông Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Bí thu Tỉnh uỷ, Phó ban chỉ đạo; Ông Nguyễn Hải Ninh – Uỷ viên dự khuyết Trung ương đảng, Phó thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Lễ hội; Ông Bùi Huy Sơn – Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương; Ông Chăn Tha – Phó tỉnh trưởng tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia; Ngài Munsongchol – Trưởng ban hợp tác quốc tế tỉnh Chol La Buc Tô, Hàn Quốc. Ngoài ra, tham dự Lễ khai mạc Hội chợ còn có các đồng chí thường vụ tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; Các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị; Đại diện các doanh nghiệp; Du khách trong và ngoài tỉnh và hơn 30 phóng viên báo, đài đến đưa tin
Các đại biểu đến tham dự Lễ khai mạc Hội chợ
 
Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê năm 2017 
 
Hội chợ lần này thực sự là dịp để các doanh nghiệp, nhà khoa học, người trồng cà phê gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, chế biến cà phê. Đây là Hội chợ có quy mô lớn nhất so với những lần tổ chức lễ hội cà phê trước, tạo điều kiện để các nhà sản xuất, kinh doanh và chế biến đẩy mạnh xúc tiến thương mại, giới thiệu, quảng bá các nhãn hiệu cà phê; đồng thời thu hút du khách, nhà đầu tư trong và ngoài nước tham quan, tìm hiểu tiềm năng thương mại-đầu tư – du lịch của tỉnh qua đó thưởng thức sản phẩm cà phê Buôn Ma Thuột – Thủ phủ cà phê của cả nước.
Các đại biểu tham quan gian hàng tại Hội chợ

Phát biểu tại Hội chợ, ông Bùi Huy Sơn – Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương biểu dương những đóng góp của Ban tổ chức Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê năm 2017 trong việc tổ chức Hội chợ  góp phần vào thành công chung trong công tác Xúc tiến thương mại của cả nước. Đồng thời, cho rằng  Hội chợ sẽ là cầu nối quan trọng trong hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch giữa tỉnh Đắk Lắk nói riêng, khu vực Tây Nguyên và cả nước nói chung, tạo cơ hội cho các địa phương, doanh nghiệp, nhà đầu tư giao lưu, gặp gỡ, tìm kiếm đối tác hợp tác phát triển sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ và xuất khẩu cà phê, phát triển và quảng bá thương hiệu các sản phẩm cà phê Việt Nam tới người tiêu dùng trong nước và đối tác nước ngoài. 

Một số hình ảnh tại các hoạt động trong Hội chợ


 
 
 
 

 
Với hơn 300 gian hàng của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và chế biến cà phê, đến với Hội chợ du khách tham quan có cơ hội thưởng thức những ly cà phê chất lượng hoàn toàn miễn phí với các hương vị khác nhau tại các gian hàng. Đặc biệt, du khách còn có cơ hội thưởng thức cà phê miễn phí tại 32 quán cà phê trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ. 
Hội sợ sẽ diễn ra đến hết ngày 13/3/2017.

Tác giả bài viết: Tin: Hữu Phước, Ảnh: Văn Thịnh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây