SỞ CÔNG THƯƠNG ĐẮK LẮK

https://socongthuong.daklak.gov.vn


Nghiệm thu đề án Hỗ trợ ứng dụng MMTB trong dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai.

Ngày 13/12/2018, Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Đắk Lắk đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức buổi nghiệm thu đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai tại xã Krông Nô, huyện Lắk.
Nghiệm thu đề án Hỗ trợ ứng dụng MMTB trong dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai.
Lắk là một huyện miền núi, cách Thành phố Buôn Ma Thuột 60 km theo quốc lộ 27. Huyện có nguồn nước khá dồi dào, hệ thống sông ngòi dày đặc. Ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ của huyện đã và đang có chiều hướng phát triển mạnh, góp phần cho mục tiêu phát triển kinh tế chung của huyện và  nâng cao đời sống nhân dân.

Với sự phát triển kinh tế xã hội như vậy thì nhu cầu sử dụng nước tinh khiết của người tiêu dùng không ngừng gia tăng. Trước tình hình đó trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện nói riêng đã xuất hiện một số cơ sở sản xuất các loại nước đóng chai, đóng bình để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, tuy nhiên người sử dụng ngày càng quan tâm nhiều hơn về vấn đề đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn của sản phẩm.
img 20181213 102619
Đứng trước nhu cầu của thị trường, Cơ sở sản xuất nước đá viên – nước uống đóng bình LAKODA tại xã Krông Nô, huyện Lắk đã đề nghị được hỗ trợ một phần từ nguồn kinh phí khuyến công để mạnh dạn đầu tư dây chuyền máy móc, thiết bị sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình. Qua quá trình rà soát, thẩm định, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp đã trình Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk phê duyệt đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai. Theo đó, cơ sở  được hỗ trợ không hoàn lại để đầu tư máy móc thiết bị mới 100% trong dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai, công suất 20.000 lít/ngày với tổng kinh phí thực hiện đề án 210.000.000 đồng, trong đó kinh phí khuyến công địa phương năm 2018 là 70.000.000 đồng, kinh phí của đơn vị thụ hưởng là 140.000.000 đồng
 
img 20181213 105425
Việc hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai, nhằm sản xuất ra sản phẩm nước uống tinh khiết có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương có thu nhập ổn định, mang lại hiệu quả kinh tế cho hộ kinh doanh,  góp phần nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Thái Như - Phòng Khuyến công

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây