SỞ CÔNG THƯƠNG ĐẮK LẮK

https://socongthuong.daklak.gov.vn


Hiệu quả Chương trình Khuyến công tỉnh Đắk Lắk từ sự phối hợp giữa Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công nghiệp với Hội Nông dân tỉnh

Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk  là một trong những đơn vị đã có thời gian gắn bó lâu với Chương trình khuyến công của tỉnh. Trong cơ cấu kinh tế hiện nay của tỉnh Đắk Lắk, sản xuất nông nghiệp được xác định là thế mạnh, mũi nhọn của tỉnh. Vì vậy, công tác phối kết hợp với các cấp Hội Nông Dân trong tỉnh để triển khai các chương trình khuyến công đã được chú trọng rất nhiều.
Nổi bật nhất trong các chương trình phối kết hợp giữa Hội nông dân tỉnh Đắk Lắk và Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp là chương trình tập huấn cách Bảo quản nông sản sau thu hoạch được đông đảo nông dân nhiệt tình hưởng ứng. Cũng từ đó, nhiều nông hộ đã mạnh dạn đầu tư sân phơi nông sản đảm bảo an toàn, hệ thống lò sấy công suất lớn, hiện đại đảm bảo nông sản được bảo quản an toàn chất lượng.
Đơn cử như gia đình của anh Huỳnh Đức Minh ở thôn 1, xã Bình Hòa, huyện Krông Ana. Sau khi được tham gia các lớp tập huấn về bảo quản nông sản sau thu hoạch, nhận thấy tầm quan trọng của việc bảo quản nông sản và thực tế sản xuất của gia đình và địa phương, anh Minh đã mạnh dạn đầu tư 200 triệu đồng để xây dựng và lắp đặt hệ thống sấy. Ngoài mục đích sấy nông sản cho gia đình, anh còn nhận sấy gia công cho nhiều hộ dân khác ở địa phương, với công suất khoảng 400 tấn/vụ.
Không chỉ giải quyết những vấn đề trước mắt về bảo quản nông sản sau thu hoạch mà các lớp tập huấn do Hội nông dân và Trung tâm khuyến công tổ chức còn giúp xây dựng cho người nông dân một tư duy về sản xuất bền vững, trong đó bao gồm cả khâu bảo quản sau thu hoạch. Từ đó tạo tiền đề cho việc sản xuất nông nghiệp của người dân vốn sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên hoàn toàn, chuyển dần sang sản xuất có sự liên kết bền vững.

Tác giả bài viết: Mai Thanh - TTKC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây