Áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin (23/07/2021, 19:11)

Chiều 23/7, UBND tỉnh ban hành Công văn số 6822/UBND-KGVX về việc áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát và khó kiểm soát tại tỉnh, nhất là trên địa bàn thành phố TP. Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột và Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin kể từ 00 giờ 00 phút ngày 24/7/2021 đến hết ngày 07/8/2021.
Cụ thể, thực hiện cách ly trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, phường/xã cách ly với phường/xã; các xưởng, cơ sở, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Công văn yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật cần thiết (mua lương thực thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa/dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác); thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp và đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin tạm dừng hoạt động, chỉ duy trì hoạt động của siêu thị, chợ, các cơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu về nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu y tế, xăng dầu, bưu chính, viễn thông, công chứng, ngân hàng, các hoạt động phòng chống dịch và phòng chống lũ lụt, các cơ sở cung cấp thức ăn nấu sẵn/sơ chế với hình thức bán mang về... đảm bảo điều kiện phòng chống dịch.

Các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi chỉ được bán các mặt hàng thiết yếu, sắp xếp, bố trí các quầy hàng phù hợp với quy mô, diện tích, điều chỉnh giảm số lượng khách trong cùng thời điểm, đảm bảo thực hiện 5K, hạn chế tối đa việc tiếp xúc gần khi giao dịch, khuyến khích mô hình giao hàng trực tuyến.

Dừng triệt để các hoạt động tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng và các cơ sở cung cấp dịch vụ.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, luân phiên trực làm việc theo lịch, tối đa không quá 30% tổng số cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị để kịp thời giải quyết công việc cấp thiết; …

Các huyện còn lại và thị xã Buôn Hồ tiếp tục thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 6597/UBND-KGVX ngày 20/7/2021 về việc áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời, áp dụng triển khai Công văn số 6758/UBND-KGVX ngày 22/7/2021 về việc triển khai Thông báo số 703-TB/TU ngày 20/7/2021 của Tỉnh ủy từ 00h00 ngày 24/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Nội dung đầy đủ của công văn tại đây

T.H

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010