Tỉnh Đắk Lắk tham dự Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh 2017 tại Tuần lễ Cấp cao Apec diễn ra từ ngày 07-11/11/2017

Thứ tư - 08/11/2017 02:10 549 0
Với chủ đề chính xuyên suốt Tuần lễ cấp cao Apec “Việt Nam: Đối tác đáng tin cậy”, chiều ngày 07/11/2017, tại Trung tâm Hội nghị Ariyana Đà Nẵng (ACC) đã diễn ra Hội nghị Phiên III: Các hội thảo chuyên đề.
Với chủ đề chính xuyên suốt Tuần lễ cấp cao Apec “Việt Nam: Đối tác đáng tin cậy”, chiều ngày 07/11/2017, tại Trung tâm Hội nghị Ariyana Đà Nẵng (ACC) đã diễn ra Hội nghị Phiên III: Các hội thảo chuyên đề. Theo đó, đại diện lãnh đạo Tỉnh Đắk Lắk, Ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đắk Lắk đã tham dự với tư cách đồng chủ trì Nhóm 1: Nông nghiệp bền vững.
Toàn cảnh Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2017
Tại phiên họp này, Ông Nguyễn Tuấn Hà đã trình bày bài tham luận “Quy hoạch phát triển của tỉnh, giới thiệu một số dự án kêu gọi đầu tư về nông nghiệp tiêu biểu”. 
Phiên III: Hội nghị về Nông nghiệp bền vững
Bài tham luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh tập trung giới thiệu những nét đặc trưng tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk để đại biểu tham dự Hội nghị có được cái nhìn tổng quan về Tỉnh; hoạt động Quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh đến năm 2020; Các nhóm giải pháp trọng tâm và hoạt động tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2016-2020; Về các chính sách, tình hình thực tế cũng như giải pháp về thu hút đầu tư trong nông nghiệp.
Ông Nguyễn Tuấn Hà trình bày tham luận
Đối với công tác quy hoạch nông nghiệp, đại diện lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đề cập đến hoạt động tăng cường hợp tác với các địa phương và quốc tế để khai thác các lợi thế cạnh tranh của tỉnh và mở rộng thị trường cũng như thu hút đầu tư, nguồn nhân lực cũng như ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp để nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm nông lâm, thuỷ sản và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Nhân dịp này, Tỉnh Đắk Lắk ưu tiên kêu gọi đầu tư các dự án áp dụng công nghệ cao trong nuôi trồng rau an toàn, hoa quả, dược liệu, phát triển đàn gia súc gia cầm... 
Đại biểu tham dự đã thể hiện sự quan tâm thông qua phiên thảo luận tại Hội nghị về các vấn đề nông nghiệp thông minh và nông nghiệp công nghệ cao, và rất hy vọng có cơ hội hợp tác với Tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh - TT XTTM

 Tags: hội nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây