Ngày cà phê Việt Nam lần thứ nhất năm 2017 

Thứ hai - 11/12/2017 04:39 596 0

Ngày cà phê Việt Nam lần thứ nhất năm 2017 

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ về việc chọn ngày 10 tháng 12 là ngày cà phê Việt Nam, tại Quyết định số 6306/VPCP-KTN ngày 29/07/2016 và quyết định chọn cà phê là cây nông sản chủ lực của Quốc gia. 
Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức: “Ngày cà phê Việt Nam lần thứ nhất” với chủ đề “Thời kỳ phát triển mới của ngành cà phê Việt Nam” tại Thành phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng từ ngày 09-11/12/2017 cùng nhiều hoạt động hết sức phong phú, hấp dẫn và thiết thực. 
Lễ khai mạc “Ngày cà phê Việt Nam lần thứ nhất năm 2017”
Bên lề Ngày cà phê Việt Nam lần thứ nhất năm 2017, hội thảo quốc tế về thời kỳ phát triển mới của ngành cà phê Việt Nam đã diễn ra với sự tham dự của các đại biểu từ nhiều quốc gia sản xuất, kinh doanh cà phê trên thế giới. Đặc biệt có sự hiện diện của Chủ tịch tổ chức cà phê thế giới (ICO). 
Du khách tham quan Ngày cà phê Việt nam lần thứ nhất không chỉ được thưởng thức hương vị cà phê của các sản phẩm cà phê chất lượng hàng đầu Việt Nam, hiểu được văn hóa thưởng thức cà phê của các vùng miền, mà còn được cung cấp kiến thức về cà phê, nhận biết được cà phê nguyên chất từ khi còn là hạt đến lúc rang xay thành bột cho đến cốc cà phê đã pha để có thể dùng được một sản phẩm cà phê ngon, sạch, an toàn.
Ngày cà phê Việt Nam tại Lâm Đồng
Đây còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức giới thiệu mô hình sản xuất, chế biến cà phê năng suất, chất lượng cao; nắm bắt thông tin thị trường, tìm kiếm đối tác kinh doanh, quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng trong và ngoài nước. 
Chương trình được tổ chức quy mô với sự chỉ đạo, tham dự của lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nguyên, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, lãnh đạo các Bộ, ngành từ các tỉnh trồng, sản xuất và xuất khẩu cà phê như: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Sơn La, Nghệ An và các Đại sứ quán, Lãnh sự quán các nước tại Việt Nam, cùng nhiều chuyên gia trong lĩnh vực cà phê đến từ nhiều nước trên thế giới, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cà phê trên cả nước, các cơ quan báo chí, truyền thông và đông đảo người tiêu dùng yêu thích cà phê.
Về phía lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, tham dự sự kiện có Đồng chí Y Giang Gry Niê Knơng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các doanh nghiệp, các hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực cà phê của tỉnh Đắk Lắk như: Công ty TNHH MTV XNK 2/9 (Simexco), Công ty TNHH MTV Thắng Lợi, Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột, Hợp tác xã công bằng Ea Kiết, Hợp tác xã công bằng Ea Tu...
Doanh nghiệp cà phê Đắk Lắk tham gia chương trình
    Cùng với hơn 50 gian hàng, Tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức trưng bày, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm cà phê của tỉnh tại gian hàng chung của tỉnh với nhiều mặt hàng, sản phẩm cà phê phong phú, bắt mắt, thiết kế bao bì sản phẩm đẹp, chất lượng cao. 
    
Tỉnh Đắk Lắk tham gia ngày cà phê 
    

                
 

Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh (XTTM)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây