Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018 (Hanoi Gift Show 2018)

Thứ ba - 10/04/2018 22:30 860 0
Phát huy kết quả thành công của Hội chợ Quà tặng hàng TCMN Hà Nội những năm qua, nhằm khai thác lợi thế của các Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương Việt Nam đã ký kết, đồng thời hướng đến phát triển bền vững ngành TCMN Thủ đô trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế; Tạo cơ hội, cầu nối để các nhà nhập khẩu nước ngoài, khách thương mại trong nước gặp gỡ, giao thương, đàm phán với các nhà sản xuất hàng TCMN hàng đầu của Hà Nội và Việt Nam tiến tới ký kết hợp đồng, đẩy mạnh xuất khẩu; Năm 2018, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục giao Sở Công Thương chủ trì tổ chức Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018 (Hanoi Gift Show 2018).
top baner


Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018 (Hanoi Gift Show 2018) diễn ra từ ngày 17/10/2018 đến ngày 20/10/2018 tại Cung triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia. Số 1, đường Đỗ Đức Dục, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hội chợ có các hoạt động chính là: Trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm TCMN làng nghề Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước; Trưng bày sản phẩm TCMN có thiết kế mới được hỗ trợ tư vấn thiết kế mẫu và sản phẩm tham gia cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm TCMN Hà Nội năm 2018; Giao dịch, kết nối kinh doanh, đàm phán, ký kết hợp đồng xuất khẩu giữa doanh nghiệp làng nghề và các khách tham quan hội chợ; Tổ chức cho các nhà nhập khẩu nước ngoài đến tham quan, tìm hiểu một số làng nghề TCMN tiêu biểu trên địa bàn Thành phố; Tổ chức Hội thảo quốc tế "Làng nghề và sản phẩm TCMN trong xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4"; Lễ trao giải cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm TCMN và vinh danh các nghệ nhân tiêu biểu ngành TCMN Hà Nội năm 2018.
 

tin 3

Hội chợ có quy mô trên 650 gian hàng của hơn 250 doanh nghiệp đến từ gần 30 tỉnh, thành phố trong cả nước như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Bình Dương, Đồng Nai, Bến Tre, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An…. và một số nước trên thế giới như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nepal....

Hội chợ được tổ chức thường niên vào cuối tháng 10, là thời điểm diễn ra các Hội chợ quốc tế chuyên ngành thủ công mỹ nghệ lớn ở khu vực Châu Á như Canton Fair - Trung Quốc, Mega Show PartI - Hồng Kông…, tạo cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp và các nhà nhập khẩu gặp gỡ trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, ký kết biên bản ghi nhớ, biên bản thỏa thuận và hợp đồng xuất khẩu sản phẩm, qua đó giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong nước đẩy mạnh và tăng cường xuất khẩu sản phẩm trong năm 2018 và các năm tiếp theo. Hội chợ  là nơi thu hút những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và quà tặng tiêu biểu, đặc sắc của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong nước và một số doanh nghiệp nước ngoài; Các sản phẩm tham gia trưng bày tại hội chợ đều đảm bảo chất lượng, đa dạng về mẫu mã chủng loại, thực sự thu hút và tạo ấn tượng đối với các nhà nhập khẩu.

Ngoài sản phẩm của các doanh nghiệp xuất khẩu, các làng nghề truyền thống được trưng bày, Hanoi Gift Show 2018 sẽ giới thiệu các sản phẩm thiết kế mới do các chuyên gia thiết kế nước ngoài thực hiện. Không gian trưng bày sẽ gồm một số gian hàng thiết kế trang trí theo không gian mở, nhằm tăng tính thẩm mỹ và cảm giác thoải mái với khách thăm quan.Việc chuẩn bị sản phẩm, bài trí gian hàng, công tác đón và giao dịch với khách của các đơn vị tham gia hội chợ cũng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Ban tổ chức đã bố trí 40 sinh viên tiêu biểu của trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, Đại học Hà Nội đến hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chưa đủ năng lực giao dịch trực tiếp với khách nước ngoài.
 

tin 1

Hội chợ sẽ đón trên 600 nhà nhập khẩu đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, như: Mỹ, EU, Nhật Bản, Nga, Đài Loan... đến tham quan và giao dịch tại hội chợ, trong đó có nhiều nhà nhập khẩu có sức mua lớn (trên 100 triệu USD/năm).

Việc đổi mới về quy mô, số lượng, chất lượng của Hội chợ và sự chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia Hội chợ, Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2018 hứa hẹn sẽ mang tới cho các doanh nghiệp, các làng nghề thủ công truyền thống, cũng như các nghệ nhân làng nghề những cơ hội đưa ngành hàng thủ công mỹ nghệ của Hà Nội và Việt Nam đến với bạn bè trên thế giới nhiều hơn nữa. Chính điều này sẽ giúp thúc đẩy việc xuất khẩu và phát triển bền vững ngành thủ công mỹ nghệ của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.
Hội chợ d​​​​​​Diễn ra trong các ngày từ 17 đến 20-10-2018
Thời gian mở cửa: 08h30 – 18h (hàng ngày)
Địa điểm: Cung triển lãm kiến trúc, quy hoạch quốc gia. Số 1 Đường Đỗ Đức Dục, xã Mễ Trì, Huyện Từ Liêm , Hà Nội.
Địa chỉ liên hệ: Thường trực BTC hội chợ, số 176 Quang Trung,
Hà Đông, Hà Nội, điện thoại: 04.33550648/0982361216/ 0972808688

 

Tác giả bài viết: Mai Thanh - TTKC & TVPTCN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây