ĐOÀN LÃNH ĐẠO TỈNH THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Nhân sự kiện kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973-2018), Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao) phối hợp với các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka và Osaka cùng với các đối tác Nhật Bản tổ chức chương trình “Quảng bá địa phương Việt Nam tại Nhật Bản năm 2018”.
   Nằm trong chương trình đoàn ra của tỉnh, Đoàn lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cũng đã thành lập Đoàn gồm 18 thành viên cùng thăm và làm việc tại Nhật Bản nhằm mở rộng, phát triển cơ hội kết nối, hợp tác, đầu tư giữa các doanh nghiệp của tỉnh với các doanh nghiệp Nhật Bản.
  Đoàn công tác thăm và làm việc tại Nhật Bản
 Theo đó, từ ngày 4-10/11/2018,  Đoàn lãnh đạo tỉnh cùng các cơ quan ban ngành như: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đồng hành cùng các doanh nghiệp như: Công ty TNHH Xuân Thiện Đắk Lắk, Công ty TNHH Sản xuấtThương mạiDịch vụ và Xuất nhập khẩu Đăng Phong (Daphovina), Công ty TNHH Hai thành viên Lâm nghiệp Phước An, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thanh Mai, Công ty TNHH cà phê Trường Giang đã thăm và thực hiện chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tại các thành phố của Nhật Bản như: Osaka, Kansai, Fukuoka.
i di n t nh k l k tr nh bay t i s ki n
Hình: Đại diện tỉnh Đắk Lắk trình bày tại sự kiện “Gặp gỡ vùng Kyushu”, ngày 5/11/2018 (Nguồn: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Đắk Lắk)
   Trong chương trình làm việc, tỉnh Đắk Lắk đã chủ động kết nối các doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội giao thương với các doanh nghiệp tại Nhật Bản.Các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã chuẩn bị nhiều nội dung để tham gia quảng bá, kêu gọi đầu tư tại Nhật Bản như lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh tham gia triển lãm, trưng bày tại Quảng trường thành phố Sakai như: cà phê, tiêu, ca cao…, đồng thời chuẩn bị các thông tin giới thiệu về lĩnh vực nông nghiệp, thổ nhưỡng, những lợi thế của tỉnh về đất đai, khí hậu và nhu cầu hợp tác để trao đổi với phía Nhật Bản.
   Chương trình làm việc kết thúc vào ngày 10/11/2018.

Nguồn tin: Mỹ Hạnh