Đắk Lắk: Ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia của tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Ngày 08/12/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk Ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia của tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Theo đó, Tài chính toàn diện là việc mọi người dân và doanh nghiệp được tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính một cách thuân tiện, phù hợp với nhu cầu, chi tiêu hợp lý; được cung cấp một cách có trách nhiệm và bền vững, trong đó chú trọng đến người nghèo, người có thu nhập thấp, người yếu thế, doanh nhiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ.
 Kế hoạch này hướng tới việc phổ cập các sản phẩm, dịch vụ tài chính cơ bản do các tổ chức được cấp phép cung ứng, bao gồm: Thanh toán, chuyển tiền, tiết kiệm, tín dụng, bảo hiểm.
Mục đích: triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Chiến lược trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Đối tượng: Tất các mọi người dân và doanh nghiệp trong tỉnh; trong đó, đặc biệt chú trong tới nhóm đối tượng mục tiêu là những người chưa được tiếp cận hoặc ít được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ tài chính như: Người sống ở khu vực nông thôn, người nghèo, người có thu nhập thấp, phụ nữ và những đối tượng yếu thế khác, doanh nhiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ, hợp tác xã, hộ gia đình sản xuất kinh doanh.

Tác giả: Mai Thanh - TTKC