Sở Công Thương tổ chức Khảo sát học tập kinh nghiệm công tác khuyến công và quản lý công nghiệp tại Sở Công Thương TP Cần Thơ.

Thực hiện chương trình Khuyến công địa phương năm 2020, ngày 11/11/2020 Sở Công Thương Đắk Lắk đã tổ chức đoàn công tác khảo sát, học tập kinh nghiệm công tác khuyến công và quản lý công nghiệp tại Sở Công Thương và một số cơ sở công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
Sở Công Thương Đắk Lắk làm việc với Sở Công Thương TP Cần Thơ

Đoàn công tác do Ông Nguyễn Văn Nghiêm - Phó giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk làm trưởng đoàn, tham gia đoàn có đại diện phòng quản lý công nghiệp Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, các phòng Kinh tế, kinh tế hạ tầng và cơ sở công nghiệp nông thôn tỉnh Đắk Lắk.
127171499 296932921566512 9165295136922216329 n
Sở Công Thương Đắk Lắk Tham quan Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam tại TP Cần Thơ
Đoàn đến làm việc Sở Công Thương thành phố Cần Thơ có ông Trần Hải Long – Phó giám đốc Sở Công Thương, đại diện phòng quản lý công nghiệp, Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng. Tại buổi làm việc hai bên trao đổi cho nhau về tình hình kinh tế-xã hội, những tiềm năng thế mạnh của mỗi bên, đồng thời giao lưu học hỏi những kinh nghiệm về phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, kinh nghiệm về phát triển và quản lý cụm công nghiệp và công tác khuyến công, công tác Tư vấn tiết kiệm năng lượng. Sau khi làm việc tại trụ sở, đoàn được Sở Công Thương thành phố Cần Thơ dẫn tham quan cụm điểm công nghiệp, cơ sở sản xuất và Hội chơ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam tại TP Cần Thơ.
127638963 2836304649921385 9048254660308751902 n
Tham quan Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam tại TP Cần Thơ
Qua đợt tham quan thực tế, đoàn đã rút ra được một số kinh nghiệm trong phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, kinh nghiệm về phát triển và quản lý cụm công nghiệp, công tác khuyến công cấp cơ sở và Công tác Tư vấn tiết kiệm năng lượng. Đồng thời học hỏi được nhiều kinh nghiệm quản lý để áp dụng phù hợp với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Đắk Lắk, vững tâm vào sự phát triển của cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trong tương lai./.

Tác giả: Hoài Phương - TTKC