Nghiệm thu đề án khuyến công địa phương năm 2020 tại huyện Krông Năng

Ngày 21/8/2020 Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với phòng Quản lý công nghiệp (Sở Công Thương), phòng Kinh tế và Hạ tầng, UBND xã Phú Lộc (huyện Krông Năng) đã tổ chức nghiệm thu đề án hỗ trợ kinh phí khuyến công địa phương tỉnh năm 2020.
Nghiệm thu đề án khuyến công địa phương năm 2020  tại huyện Krông Năng
Theo đó, tại xã Phú Lộc, huyện Krông Năng là đền án “Hỗ trợ máy móc thiết bị trong dây chuyền sản xuất Sô cô la - macca” của Công ty Cổ phần Damaca Nguyên Phương. Là một đơn vị mới được thành lập trên địa bàn huyện, có điều kiện kinh tế khó khăn. Người dân chủ yếu dựa vào phát triển nông nghiệp là chính, với đặc thù có vùng nguyên liệu dồi dào, hàng năm sản lượng macca của huyện đạt năng suất cao. Trong quá trình phát triển sản xuất, việc sản xuất ra sản phẩm mới Sô cô la - macca vẫn còn thủ công trong vài công đoạn, máy móc thiết bị lạc hậu nên năng suất thấp, chưa nâng cao được sức cạnh tranh về giá và sản lượng. Để đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh trong thời gian đến, Công ty đang tiến hành đầu tư đổi mới công nghệ thiết bị trong chế biến sản xuất Sô cô la - macca.
hinh 1
Nghiệm thu đề án hỗ trợ máy móc thiết bị trong dây chuyền sản xuất Sô cô la - macca” của Công ty Cổ phần Damaca Nguyên Phương
Sau khi tìm hiểu về chính sách Khuyến công, Công ty Cổ phần Damaca Nguyên Phương  đã lập hồ sơ đề nghị và đã được Sở Công Thương  tỉnh phê duyệt hỗ trợ 150 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2020 tại Quyết định số 62/QĐ-SCT, ngày 11/6/2020 của Sở Công Thương Đắk Lắk v/v Phê duyệt đề án khuyến công địa phương năm 2020: Hỗ trợ máy móc thiết bị trong dây chuyền sản xuất Sô cô la - Macca, tại xã Phú Lộc, huyện Krông Năng (Model: SELMI ONE; Công suất: 55 kg/giờ; xuất xứ: Italia; tình trạng: mới 100%,)
hinh 3 2