Khai giảng lớp: Tập huấn về áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp và phổ biến tuyên truyền chính sách khuyến công trên địa bàn thị xã Buôn Hồ.

Sáng ngày 08/10/2019, tại thị xã Buôn Hồ đã diễn ra Lễ Khai giảng lớp Tập huấn về áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp và phổ biến tuyên truyền chính sách khuyến công cho 60 học viên bao gồm: Cán bộ quản lí nhà nước, lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật tại các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn thị xã Buôn Hồ trong thời gian 02 ngày (từ ngày 08/10 đến ngày 09/10/2019).
Tham dự lớp tập huấn có Ông Trần Hoài Thanh -  Phó Trưởng phòng Kinh tế thị xã Buôn Hồ; Ông Vũ Ngọc Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp - Báo cáo viên; Thạc sĩ  Lê Thị Vân Kiều - Giảng viên trường Cao đẳng Thương mại thành phố Đà Nẵng.
file

Giảng viên đang trình bày SXSH
Đề án được thực hiện sẽ nâng cao nhận thức và năng lực cho cán bộ quản lí nhà nước, lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật tại các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk về nội dung sản xuất sạch hơn trong công nghiệp để doanh nghiệp có cơ sở từng bước thực hiện việc áp dụng sản xuất sạch hơn. Qua đó giúp các học viên nắm bắt được việc áp dụng liên tục các biện pháp quản lý sản xuất, giải pháp kỹ thuật, công nghệ nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu chất thải, tăng cường hiệu quả sử dụng tài nguyên, hiệu quả sản xuất kinh doanh của cơ sở sản xuất công nghiệp; Hiểu được các lợi ích của sản xuất sạch hơn gồm: Cải thiện hiệu suất sản xuất; sử dụng nguyên liệu, nước, năng lượng có hiệu quả hơn; tái sử dụng phần bán thành phẩm có giá trị; giảm ô nhiễm; giảm chi phí xử lý và thải bỏ các chất thải rắn, nước thải, khí thải; tạo nên hình ảnh doanh nghiệp tốt; cải thiện sức khoẻ nghề nghiệp và an toàn.
file 2

Toàn cảnh lớp học
Lớp tập huấn còn cung cấp thêm một số thông tin về chính sách Khuyến công, tạo điều kiện cho cán bộ quản lí nhà nước, các doanh nghiệp sản xuất có thể tiếp cận với nguồn kinh phí và các chính sách ưu đãi khác để mở rộng sản xuất kinh doanh.

Tác giả: Quang Học - TTKC