Công ty TNHH Ca Cao Nam Trường Sơn với 02 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2019

Công ty TNHH Cacao Nam Trường Sơn được thành lập ngày 07/9/2007 là công ty đầu tiên ở khu vực Tây nguyên chế biến các sản phẩm từ hạt cacao phục vụ nhu cầu trong nước. Với mục tiêu hoạt động là luôn hướng đến sức khoẻ và lợi ích của người tiêu dùng, công ty đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều dòng sản phẩm cacao thơm ngon và đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng sức khoẻ cho mọi đối tượng khách hàng. Nổi bật trong các sản phẩm của công ty là bột ca cao nguyên chất và sô cô la đen, 02 sản phẩm vừa được vinh danh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2019.
Các dòng sản phẩm của Công ty Nam Trường Sơn là thực phẩm thuần khiết thiên nhiên làm từ hạt cacao được xay nhuyễn và trích bơ bằng công nghệ truyền thống bằng máy ép thủy lực không có chất bảo quản hay pha trộn hóa chất có hại cho sức khỏe. Nhà máy ngay tại vùng cao nguyên Đăk Lăk với giống cacao được tuyển chọn và phương pháp sản xuất tiên tiến theo tiêu chuẩn UTZ đối với hạt nguyên liệu khô. Sau đó hạt này được phân loại và tuyển chọn đạt yêu cầu chất lượng của công ty để đem vào sản xuất.
Với đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm, giỏi tay nghề chế biến theo quy trình ISO 9001:2015 và ISO 2200:2005 đã cho ra đời các dòng sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng như: Bột cacao nguyên chất King of cocoa, Bột cacao 3 in 1 Queen of cocoa, kẹo socola…đáp ứng tối đa nhu cầu tiêu dùng sản phẩm trong nước cũng như hướng đến xuất khẩu sản phẩm giá trị cao.
Với sứ mệnh khám phá và mang lại những giá trị từ cacao để phục vụ cộng đồng một cách bên vững, cho cuộc sống tốt đẹp hơn, mang đến hượng vị “Đậm đà Cacao Việt” trong mỗi sản phẩm công ty đang tiến bước về phía trước vì một ngành công nghiệp cacao mạnh và hiệu quả, vì lợi ích của người tiêu dùng và sự phát triển của ngành thực phẩm – đồ uống Việt Nam.
Sau khi được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2017, cấp khu vực năm 2018 và cấp quốc gia năm 2019 tình hình sản xuất, kinh có chiều hướng tăng lên. Sản phẩm đạt chất lượng được người tiêu dùng dần biết đến sẽ gia tăng niềm tin, giúp công ty mở rộng quy mô sản xuất và tiêu thụ hàng được tốt hơn. Cụ thể:
  • Số lượng sản xuất năm 2017: 562.000 SP;
  • Số lượng sp xuất khẩu năm 2018: 730.000 SP;
  • Dự kiến số lượng sx năm 2019: 913.000 SP;
  • Dự kiến số lượng xuất khẩu năm 2019: 150.000 SP  (nếu có)
  • Doanh thu năm 2018: 12.800.000.0000 đồng.
  • Dự kiến doanh thu năm 2019: 16.300.000.000 đồng.
  • Năm 2019 thu nhập bình quân người LĐ: 7.000.000đ/ng/tháng tăng 20% so với năm trước.
    9eed5496270ec150981f
Thời gian tới, để phát triển sản phẩm một cách bền vững và hiệu quả. Cùng với sự phát huy nội lực, công ty mong muốn với các cơ quan chức năng ở địa phương  thường xuyên theo dõi và cập nhật kịp thời các chính sách từ trung ương đến doanh nghiệp, là cầu nối để đưa doanh nghiệp tiếp cận các chính sách trung ương để phát triển trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng, máy móc, giúp công ty giới thiệu, quảng bá sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước, tăng cường năng lực cạnh tranh của sản phẩm…Đối với các cơ quan chức năng ở trung ương cần có chính sách hỗ trợ phù hợp, mang tính đột phá. Lựa chọn ngành nghề trọng điểm để tập trung đầu tư chế biến sâu đảm bảo phát triển kinh tế xã hội trong vùng. Ví dụ : Chế biến cacao, chế biến bơ, sachi …ở tỉnh Đắk Lắk.
2a619f12ef8a09d4509b

Tác giả: Hoài Phương - TTKC